Khu ký túc xá sinh viên tập trung được đầu tư xây dựng gần 700 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, lại bỏ hoang nhiều năm khiến nhiều hạng mục công trình xuống cấp, hư hỏng.
Dự án Khu ký túc xá sinh viên tập trung phía Tây TP.Đà Nẵng (nằm trên địa bàn phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiều) có diện tích 5,6 ha, quy mô 5 khối nhà 7 tầng, vốn đầu tư khoảng 397 tỷ đồng. Sau đó, Khu ký túc xá tập trung phía Tây thành phố được mở rộng diện tích thêm 3,5ha, gồm 2 khối nhà 5 tầng, có vốn đầu tư khoảng 298 tỷ đồng. Mặc dù, dự án đã hoàn thành nhiều năm nhưng do không có sinh viên đăng ký ở khiến Khu ký túc xá chìm vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp.
Dự án được đầu tư xây dựng gần 700 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Bên ngoài dự án cỏ mọc um tùm. Mặc dù, được hoàn thiện nhiều năm nhưng đến nay không có sinh viên ở do dự án nằm cách xa các trường Cao đẳng, Đại học. Khác với vẻ ngoài khanh trang, bên trong khu ký túc xá xuống cấp, hư hỏng nhiều hạng mục. Khi đại dịch Covit-19 bùng phát TP.Đà Nẵng đã trưng dụng 2 toà nhà tại đây làm bệnh viện dã chiến. Nhiều cánh cửa hư hỏng xuống cấp do không có người ở. Cỏ dại mọc um tùm bao phủ khắp lối đi. Dự án do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.Đà Nẵng quản lý. Mới đây, tại chương trình Hội đồng nhân dân với cử tri, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng - Lê Văn Tuấn cho biết, đến năm 2024, TP.Đà Nẵng sẽ chuyển công năng của 2 khu ký túc xá tập trung phía Tây tại Khu đô thị công nghiệp Hòa Khánh sang nhà ở xã hội. Số lượng căn hộ dự kiến khoảng 608 căn. Việc chuyển đổi công năng của 2 khu ký túc xá này sẽ góp phần tăng quỹ chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 31/NQ-CP ngày 12/2/2025 về việc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin ý kiến việc giảm tiền thuê đất năm 2024 và ban hành Nghị định của Chính phủ quy định việc giảm tiền thuê đất năm 2024.
Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga cam kết xây dựng dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội. Theo bà Nga đây là thành phố trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới.
Nhiều cá nhân, gia đình trẻ lựa chọn sống tại đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) để tận hưởng cuộc sống giàu trải nghiệm, đầy đủ tiện ích, hướng đến các giá trị wellness.
UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định huỷ 102 dự án khu đô thị, khu dân cư cần thu hút đầu tư đã phê duyệt để việc triển khai thực hiện được đúng quy định của pháp luật.
Dự án đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng thuộc khu đô thị Nam hồ Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), với diện tích khoảng 4,4 ha được đấu giá quyền sử dụng đất thành công với mức 1.800 tỷ đồng.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm hoàn thiện, đưa vào vận hành hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu đất đai ban hành bảng giá đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng và đấu giá quyền sử dụng đất của các địa phương.
Thị trường Thanh Hoá hiện hầu như chỉ có các dự án chung cư tầm trung, trong khi tầng lớp thượng lưu gia tăng mạnh mẽ. Sự lệch pha này đã tạo ra một cơn khát sở hữu chung cư cao cấp, hàng hiệu tại xứ Thanh.
Người Mông huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái luôn gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của lễ hội Gầu Tào khi được công nhận trở thành di sản quốc gia.
Ngành du lịch Đà Nẵng đã sẵn sàng chào đón du khách đến khám phá hành trình du lịch đầu xuân, lộ trình trình kích cầu hấp dẫn được các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai và tung ra thị trường, đang thu hút sự quan tâm của du khách.
Ngày 13/2, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đã thông báo về kế hoạch thu hồi 20 tỷ USD tài trợ cho các dự án năng lượng sạch và giao thông tại các cộng đồng thiệt thòi.
Mẫu xe máy điện mới của VinFast không chỉ là một chiếc xe máy điện giá hợp lý mà còn là lời giải toàn diện cho nhu cầu về phương tiện thân thiện với môi trường, an toàn, tiện nghi và thẩm mỹ.
Sau Tết, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất huy động nhằm thu hút dòng tiền nhàn rỗi. Thị trường bắt đầu nóng lên với sự tham gia của các ngân hàng lớn.
Chiều 14/2, Quốc hội thảo luận tại tổ về Đề án bổ sung về phát triển kinh tế-xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên; chủ trương đầu tư Dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng
Giảm phát thải carbon ngành logistics đã trở thành vấn đề cấp thiết của doanh nghiệp Việt Nam. Điều này có thể trở thành một dịch vụ gia tăng, và là yếu tố cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Bộ Giao thông vận tải vừa có đề nghị hướng dẫn cụ thể về việc tái sử dụng chất thải rắn thông thường để làm nguyên vật liệu sản xuất vật liệu xây dựng, san lấp.
Sáng ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã trình bày báo cáo trước Quốc hội về 10 nhóm cơ chế và chính sách đặc thù liên quan đến đầu tư xây dựng Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Với mong muốn truyền tải những thông điệp tình yêu đầy nhân văn và ý nghĩa, vào ngày lễ Tình yêu năm 2025, TS, LS Phạm Hồng Điệp đã sáng tác bài hát Happy Valentine’s Day.
Phạm Hồng Điệp là người rất mê âm nhạc, dù không qua trường lớp, nhưng chính từ thực tế sáng tạo và tâm huyết của mình, anh đã có nhiều sáng tác về doanh nhân.
Để sản xuất socola, nhiều cánh rừng đã bị phá. Ngành công nghiệp socola của Vương quốc Anh thải ra khoảng 2,1 triệu tấn CO2 tương đương/năm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Tại Hội nghị Thường trực Chính phủ gặp gỡ doanh nghiệp, Chủ tịch HĐQT THACO cho biết, THACO sẽ tập trung tham gia vào làm đường sắt đô thị, đặc biệt là các toa tàu, các cấu kiện thép.
Ngày 08/2/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại THACO Chu Lai, Quảng Nam. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Nam.
Theo nhận định từ MBS Research, việc Mỹ áp thuế nhập khẩu 25% lên các sản phẩm thép có thể khiến biên lợi nhuận của các doanh nghiệp xuất khẩu nhôm thép giảm nhẹ trong khi sản lượng dự kiến không bị tác động.