• Thứ sáu 28/02/2020 00:33
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Cá voi lưng gù bơi lạc tới sông Thames đã chết

Theo một tổ chức từ thiện, con cá voi lưng gù bơi lạc đến sông Thames đã chết, việc khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành sớm nhất có thể.
Cá voi, cá mập sống dưới đáy biển cũng "ăn" nhựa Cảnh tượng kinh hoàng: Máu cá voi nhuộm đỏ bờ biển Đan Mạch “Cá voi” Viettel Global: Một góc khuất thua lỗ…

Trong một thông báo trên Twitter ngày 8/10, cơ quan cứu hộ sinh vật biển của Anh cho biết: “Con cá voi lưng gù “biến mất” ở sông Thames cả ngày và được tìm thấy đã chết vào sau 5h chiều ngày hôm nay tại khu vực Greenhithe. Hy vọng ngày mai sẽ có một cuộc khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của cá voi lưng gù”.

ca voi lung gu boi lac toi song thames da chet
Con cá voi lưng gù với biệt danh Hessy có thể đã mất phương hướng khi bơi dưới sông Thames. Ảnh: BDMLR/SWNS

Chú cá voi có biệt danh là Hessy, được phát hiện lần đầu tiên khi đang bơi dọc sông Thames vào ngày Chủ Nhật.

Người phát ngôn của tổ chức từ thiện Bảo tồn cá voi và cá heo cho biết cái chết của cá voi lưng gù là điều “không bất ngờ”.

Họ chia sẻ thêm: “Có khả năng chú cá voi lưng gù này đã bơi tới sông Thames vì bị lạc hoặc đang bị bệnh. Điều đáng buồn là mỗi năm có hàng ngàn con cá voi và cá heo chết trên bờ biển toàn cầu. Nguyên nhân có thể do yếu tố tự nhiên như bệnh tật, mất phương hướng và do một số hoạt động của con người như ô nhiễm tiếng ồn dưới nước từ hoạt động quân sự hoặc thăm dò dầu khí”.

ca voi lung gu boi lac toi song thames da chet
Con cá voi được phát hiện lần đầu tiên khi đang bơi dọc sông Thames vào ngày Chủ Nhật. Ảnh: SWNS

Bà Julia Cable, điều phối viên quốc gia của Cơ quan cứu hộ sinh vật biển cho rằng rất có thể con cá voi lưng gù này đã mất phương hướng khi bơi dưới sông Thames, tuy nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy cá voi gặp nguy hiểm. Cơ quan cứu hộ sinh vật biển cho biết sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi sớm nhất có thể và công bố kết quả điều tra ngay sau đó.

Năm 2006, một con cá voi mũi chai phương bắc cũng được phát hiện tại sông Thames ở trung tâm London, do không thể tìm đường ra khỏi sông vì quá yếu, chú cá voi đã chết khi được những người cứu hộ cố gắng đưa trở lại biển. Một năm trước, con cá voi với biệt danh Benny cũng được phát hiện ở sông Thames gần Gravesend và đã tự bơi ra biển vào dịp năm mới.

(Theo Mai Trang/VOV)
Xem phiên bản mobile