Thứ năm, 23/05/2024 00:31 (GMT+7)
Thứ hai, 21/03/2022 10:31 (GMT+7)

BTC SEA Games 31 phản bác những nhận định không đúng về bộ nhận diện

Theo dõi KTMT trên

Tiểu ban Thông tin - Truyền thông của SEA Games 31 đã có ý kiến chính thức về bộ nhận diện SEA Games 31 sau khi trên mạng xã hội, đã đăng tải một số thông tin nhận định phiến diện và không đúng.

Ngày 21/3, Ban tổ chức SEA Games 31 chủ nhà Việt Nam khẳng định Bộ nhận diện SEA Games 31 đã được các cơ quan chức năng phê duyệt, đảm bảo tính pháp lý và phủ nhận các quan điểm sai trái trên một số trang mạng xã hội.

Trước đó, ngày 20/3, trên trang Facebook của một số cá nhân đã chê bộ nhận diện SEA Games 31 của Ban tổ chức là sai nhiều lỗi chính tả cũng như có vấn đề về thiết kế.

Đại diện Tiểu ban Thông tin - Truyền thông của Ban Tổ chức đại hội đã có ý kiến như sau: “Mới đây, trên một số trang mạng xã hội, chủ yếu là từ Facebook của một vài cá nhân đã phát tán về hình ảnh bộ nhận diện SEA Games 31. Những lời lẽ, ngôn từ mà nhóm người này nhận định về thiết kế, màu sắc, bố cục của bộ nhận diện thương hiệu SEA Games 31 là phiến diện, không đúng".

Cũng theo đại diện Tiểu ban Thông tin - Truyền thông của đại hội: "Tất cả bộ nhận diện của SEA Games 31 gồm logo (biểu tượng), mascot (linh vật), khẩu hiệu, hình ảnh biểu tượng các môn đều được phê duyệt và đảm bảo tính pháp lý.

BTC SEA Games 31 phản bác những nhận định không đúng về bộ nhận diện - Ảnh 1
Biểu tượng của SEA Games 31 Việt Nam 2022 - Ảnh: Ban tổ chức SEA GAMES 31

Sau gần 2 năm tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo), biểu tượng vui (mascot) cho SEA Games 31, đã có 1.467 bài dự thi của hàng trăm tác giả được gửi về trong đó có hơn 900 tác phẩm sáng tác logo và hơn 550 tác phẩm mascot. Trải qua nhiều vòng chấm thi, các chuyên gia đầu ngành về thể thao, về mỹ thuật mới có thể lựa chọn được những tác phẩm này để trở thành biểu tượng chính thức của SEA Games 31.

Trải qua nhiều vòng chấm thi, các chuyên gia đầu ngành về thể thao, về mỹ thuật mới có thể lựa chọn được những tác phẩm này để trở thành biểu tượng chính thức của SEA Games 31.

Hiện tại, biểu tượng các môn thể thao (pictogram) đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Tiểu ban thông tin - truyền thông Ban tổ chức SEA Games 31 cũng đã hướng dẫn các địa phương quảng bá những hình ảnh này theo đúng hướng dẫn về công tác tuyên tuyền.

Gần đây nhất, tại Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 2, các quốc gia tham dự đều đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam và tỏ ra rất hài lòng với những hình ảnh trực quan của Bộ nhận diện tại các địa phương nơi họ đi khảo sát.

BTC SEA Games 31 phản bác những nhận định không đúng về bộ nhận diện - Ảnh 2
Sao La - linh vật chính thức của SEA Games 31 tại Việt Nam - Ảnh: BTC SEA Games 31

Trong thời gian này, Tiểu ban thông tin - truyền thông cũng đang phối hợp rất tích cực với các cơ quan thông tấn báo chí để rà soát, hoàn chỉnh những thông tin sao cho công tác tuyên truyền đạt hiệu quả nhất.

Đại diện Tiểu ban thông tin - truyền thông  khẳng định, những nhận định về thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu SEA Games 31 là những ý kiến mang tính chủ quan, phiến diện và đầy ác ý của một nhóm cá nhân trên mạng xã hội.

Tiểu ban thông tin - truyền thông ban tổ chức SEA Games 31 sẽ làm việc với các cơ quan có thẩm quyền về an ninh mạng để xử lý những người đã đăng tải những thông tin trên.

Ban tổ chức SEA Games 31 cũng tin tưởng các cơ quan báo chí, truyền thông và công chúng nói chung tiếp tục ủng hộ Thể thao Việt Nam để vượt qua mọi khó khăn, tổ chức thành công kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Bạn đang đọc bài viết BTC SEA Games 31 phản bác những nhận định không đúng về bộ nhận diện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước
Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin mới