• Thứ ba 20/08/2019 03:46
  • Hotline: 0917393388
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Bộ Y tế ra mắt ngân hàng dữ liệu Ngành Dược- Drugbank.vn

KTMT - Chiều ngày 12/8, tại Hà Nội, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra mắt ngân hàng dữ liệu Ngành Dược - Drugbank.vn 
Bộ Y tế lý giải về giá giường bệnh dịch vụ 4 triệu đồng/ngày Đồng loạt tăng giá nhiều dịch vụ y tế từ ngày 20/8 Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2019

Tham dự buổi Lễ có TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế và các đơn vị liên quan.

bo y te ra mat ngan hang du lieu nganh duoc drugbankvn
Các đại biểu nhấn nút khai trương - Nguồn: Bộ Y tế. 

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Ngân hàng dữ liệu Ngành Dược- Drugbank.vn là cơ sở dữ liệu của Ngành Dược được xây dựng với mục đích tạo ra một hệ cơ sở dữ liệu hỗ trợ quản lý ngành một cách nhanh chóng, thuận tiện và giúp ích cho sự phát triển của doanh nghiệp và nâng cao nhận thức về y tế- sức khỏe và thói quen sử dụng thuốc của Nhân dân.

Với kho dữ liệu chứa thông tin của hơn 10.000 đầu thuốc đang lưu hành, gần 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối và dược sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề, Ngân hàng dữ liệu Ngành Dược cung cấp cho người dùng một nền tảng tra cứu toàn diện, thuận tiện mọi lúc mọi nơi thông qua website hoặc trên ứng dụng di động.

Thực hiện Dự án Ngân hàng dữ liệu Ngành Dược, Cục Quản lý Dược đã tạo dấu ấn tiên phong trong việc số hóa dữ liệu thuốc và dữ liệu liên quan không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. 

Bộ Y tế cũng cho biết, Cục Quản lý Dược đã trở thành một số ít những cơ quan quản lý cấp quốc gia xây dựng hệ thống dữ liệu về thuốc và cung cấp công cụ tra cứu cho cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Drugbank.vn ra đời sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng từ cơ quan quản lý, các y bác sĩ, doanh nghiệp dược và cộng đồng.

Đối với cơ quan quản lý, dễ dàng theo dõi được lịch sử thay đổi của thuốc và hoạt động của doanh nghiệp theo thời gian, nhanh chóng tương tác hai chiều để cập nhật thông tin, giúp kiểm soát chất lượng thuốc, tình trạng phân phối và lưu hành thuốc, hỗ trợ quản lý giá thuốc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đối với y bác sĩ, được truy cập hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất.

Nguyễn Luận
Xem phiên bản mobile