Thứ ba, 26/09/2023 23:03 (GMT+7)
Thứ ba, 11/01/2022 12:00 (GMT+7)

Bình Dương: Tăng gấp đôi phí hỗ trợ phục vụ điều trị Covid-19 dịp Tết Nguyên đán

Theo dõi KTMT trên

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương quyết định mức chi hỗ trợ Tết cho những người phục vụ trong các khu cách ly, điều trị Covid-19 tập trung trên địa bàn lên mức 2 triệu đồng/người thay vì 1 triệu đồng/người theo như đề xuất. ​

Ngày 10/1/2022, tại Trung ​tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Tài chính báo cáo phương án hỗ trợ tiền​ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh. 

Căn cứ thực tế của tỉnh, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Bình Dương sẽ chi hỗ trợ bổ sung cho đối tượng là những người phục vụ trong các khu cách ly, điều trị Covid-19 tập trung (chuyên gia, cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ, nhân viên phục vụ...). 

Tại cuộc họp, trên cơ sở đề xuất của Sở Tài chính, các đại biểu đề nghị tăng mức chi hỗ trợ Tết cho những người phục vụ trong các khu cách ly, điều trị Covid-19 tập trung trên địa bàn tỉnh lên mức 2 triệu đồng/người thay vì 1 triệu đồng/người theo như đề xuất. ​

Bình Dương: Tăng gấp đôi phí hỗ trợ phục vụ điều trị Covid-19 dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Qua ý kiến của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Võ Văn Minh thống nhất với phương án chi hỗ trợ Tết Nhâm Dần 2022 theo đề xuất của Sở Tài chính. 

Riêng mức chi cho những người phục vụ trong các khu cách ly, điều trị Covid-19 tập trung tăng lên mức 2 triệu đồng/người. 

Ông Minh yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan thống kê, rà soát đảm bảo việc chi hỗ trợ Tết được kịp thời, đúng đối tượng.

Qua phối hợp rà soát, Sở Tài chính tỉnh Bình Dương thống kê có 685 người phục vụ trong các khu cách ly, điều trị Covid-19 tập trung trên địa bàn tỉnh.

Sở Tài chính tỉnh Bình Dương dự kiến tổng kinh phí chi tiền Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của tỉnh là 228 tỉ 580 triệu đồng, tăng 7% so với năm 2021. 

Đối tượng và mức chi khác cơ bản giữ nguyên như Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trong đó mức chi cao nhất là 4 triệu đồng và thấp nhất là 500.000 đồng.

Nguyễn Thu

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương: Tăng gấp đôi phí hỗ trợ phục vụ điều trị Covid-19 dịp Tết Nguyên đán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gợi ý quà Tết Trung thu 2023 dành cho bé đầy ý nghĩa
Chỉ còn vài ngày nữa Tết Trung thu 2023 sẽ đến, các bạn nhỏ lại càng háo hức mong chờ những món quà ý nghĩa từ người thân yêu. Giữa muôn vàn quà tặng, cha mẹ có đang băn khoăn không biết chọn món nào. Dưới đây là một vài gợi ý.
Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm thế nào?
Đậu mùa khỉ là một bệnh do virus đậu mùa khỉ gây ra. Đây là bệnh lây nhiễm từ động vật do virus gây ra, có nghĩa là bệnh có thể lây lan từ động vật sang người. Bệnh cũng có thể lây truyền giữa người với người.
Phố Hàng Mã rộn ràng đón Tết Trung thu
Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, phố Hàng Mã lại trở nên rực rỡ sắc màu với hàng trăm gian hàng bày bán đa dạng các loại đồ chơi, từ truyền thống đến hiện đại.