Thứ tư, 29/11/2023 11:23 (GMT+7)
Thứ năm, 07/09/2023 11:22 (GMT+7)

BĐS Nhật Nam được "quảng cáo" là chủ đầu tư của những dự án BĐS nào?

Theo dõi KTMT trên

Bà Vũ Thị Thúy CEO Bất động sản Nhật Nam vừa bị công an tạm giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáng 7/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã tạm giữ khẩn cấp đối với bà Vũ Thị Thúy Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam.

Theo đó, bà Thúy bị tạm giữ vì có hành vi đưa ra thông tin sai sự thật về Công ty Nhật Nam có nhiều bất động sản, dự án đầu tư, có lợi nhuận cao để huy động vốn của nhiều cá nhân, rồi sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho các cá nhân trên. Từ đó, bà Thúy chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn.

BĐS Nhật Nam được "quảng cáo" là chủ đầu tư của những dự án BĐS nào? - Ảnh 1
CEO Công ty BĐS Nhật Nam Vũ Thị Thuý.

Cụ thể, bà Thúy đã đưa ra  thông tin sai sự thật về Công ty Nhật Nam có nhiều bất động sản, dự án đầu tư, có lợi nhuận cao để huy động vốn của nhiều cá nhân, rồi sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho các cá nhân trên. Từ đó, bà Thúy chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn.

Trước đó, báo chí đã từng phản ánh rủi ro khi tham gia góp vốn vào Bất động sản Nhật Nam. Công ty này thành lập nhiều chi nhánh và các văn phòng giao dịch bất động sản tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia góp vốn với cam kết trả lợi nhuận hàng ngày với tỷ suất lợi nhuận cao (từ 5 - 7%/tháng, tương đương 60 - 84%/năm, kèm theo nhiều ưu đãi bất động sản). Tuy nhiên, sau khi nhà đầu tư “xuống tiền” Bất động sản Nhật Nam không chi trả lợi nhuận theo đúng cam kết, nhiều lần ra thông báo trả tiền, nhưng lại thất hứa.

Nhiều người sau đó đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan báo chí, Công an TP.Hà Nội để tố cáo việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khi đầu tư vào công ty này.

Tạp chí điện tử Kinh tế Môi trường xin điểm tên những dự án được "quảng cáo" là của Bất động sản Nhật Nam 

Elite Tower ở Vạn Phúc, Hà Đông

Nằm tại số 55, đường 430 Vạn Phúc, quận Hà Đông, được giới thiệu là dự án Chung cư Cao cấp, lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế của tòa tháp chọc trời ở Singapore. Elite Tower  được Bất động sản Nhật Nam.

Cụ thể, theo loạt bài điều tra của báo Dân trí, nhà đầu tư được giới thiệu chương trình góp vốn 12 tháng và quyền chọn mua căn hộ cao cấp tại dự án Elite Tower do Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam làm chủ đầu tư.

BĐS Nhật Nam được "quảng cáo" là chủ đầu tư của những dự án BĐS nào? - Ảnh 2
Elite Tower đang, dang dở chưa hoàn thiện sau gần chục năm thi công

Muốn tham gia chương trình này, nhà đầu tư phải bỏ ra số vốn thấp nhất là 1 tỷ đồng, cao nhất là 10 tỷ đồng và sẽ được trả lãi suất 3%/tháng cộng quyền chọn mua căn hộ tại dự án nói trên.

Cụ thể, nếu nhà đầu tư bỏ ra 5 tỷ đồng, mỗi tháng sẽ nhận được 150 triệu đồng tiền lãi, sau 12 tháng sẽ nhận được 1,8 tỷ đồng tiền lãi. Theo đó, căn hộ cao cấp có giá từ 5 tỷ đồng chỉ còn 3,2 tỷ đồng sau khi trừ tiền lãi đã nhận.

Phương án tiếp theo, nhà đầu tư có thể đầu tư với số tiền từ 10 triệu đồng đến 25 tỷ đồng và nhận "phân chia lợi nhuận" hàng ngày trong 24 tháng. Cụ thể, theo công ty này, nhà đầu tư sẽ được phân chia lợi nhuận gồm cả tiền gốc và tiền lãi được trả từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi tháng 20 lệnh trả tiền vào thẻ ATM của nhà đầu tư.

Theo tìm hiểu, Elite Tower trước đây có tên là Landmark 51, do Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công vào tháng 4/2015, dự kiến được đưa vào sử dụng quý IV/2017.

Đến cuối năm 2022, sau ĐHĐCĐ bất thường, Sông Đà 1.01 đã bầu ra HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2027, trong đó bà Vũ Thị Thúy trở thành người có quyền lãnh đạo tại Sông Đà 1.01.  Ban lãnh đạo mới của công ty sau đó đã trình bày kế hoạch hoạt động trong giai đoạn tiếp theo. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là giải quyết những khó khăn nội tại của Sông Đà 1.01 và nhanh chóng tái khởi động dự án Hanoi Landmark 51.

Đầu năm 2023, trả lời Báo Lao động, đại đện Công ty CP Sông Đà 10.1 xác nhận thông tin đơn vị sẽ sớm triển khai lại dự án Landmark 51.

Khu đô thị mới chợ nông sản huyện Lục Ngạn

Theo thông tin từ Báo Tiền phong, hồi tháng 4/2022, UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới chợ nông sản huyện Lục Ngạn. Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu dự án này là liên danh giữa Công ty Cổ phần Ngôi nhà Hoàn Hảo, Công ty BĐS Nhật Nam và Công ty Cổ phần CONSTREXIM số 1.

Dự án Khu Đô thị mới Chợ Nông sản huyện Lục Ngạn có diện tích 24.088 ha. Theo quy hoạch, dự án có 445 lô đất ở với tổng diện tích 53.673m2, trong đó có 431 lô đất ở liền kề với diện tích 48.091m2 và 14 lô đất ở biệt thự với diện tích 5.582m2. Ngay sau khi được phê duyệt, Công ty BĐS Nhật Nam cũng rầm rộ giới thiệu về dự án... Tuy nhiên, theo VTV thì dự án này mới đang giải phóng mặt bằng, dự kiến 7 năm nữa mới hoàn thành.

Sở hữu "quỹ đất" khủng?

Ngoài 2 dự án kể trên, Bất động sản Nhật Nam  còn giới thiệu là sở hữu quỹ đất trải dài từ Bắc chí Nam Hà Nội, Thanh Hóa, Buôn mê Thuột, Phú Quốc,… Các quỹ đất của Nhật Nam đều nằm ở những vị trí đắc địa. Nhật Nam sở hữu trong tay nhiều sổ đỏ với diện tích rộng lớn.

Trong đó, đáng kể như tại Buôn Đôn, Đắk Lắk, Nhật Nam quảng cáo là sở hữu diện tích 23.000m2, đã có 41 sổ; tại Phú Quốc với diện tích 70.000m2 đất, đã có 35 lô có sổ đỏ. Mỗi sổ mang giá trị rất cao, khoảng 6,7 tỷ/lô diện tích 300m2. Tại Bến Cầu, Tây Ninh, với diện tích 120.000m2; tại Mỹ Đức, Hà Nội với 20 lô đất có giá trị lớn; tại Lợi Thuận 1,2,3,4 – Tây Ninh, Nhật Nam có 4 quỹ đất Khu biệt thự cao cấp Nhật Nam tại Hà Nội với tổng diện tích 16.318m2, bao gồm 39 sổ.

Như vậy, có thể thấy, khối tài sản Bất động sản Nhật Nam giới thiệu đang nắm giữ lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, theo Diễn đàn Doanh nghiệp thì tính đến cuối năm 2020, tổng tài sản của Nhật Nam có hơn 593 tỷ đồng, Tài sản của công ty này đã tăng nhanh chóng (gấp đôi) chỉ so với 1 năm trước đó.

Đáng chú ý, đi kèm với sự phát triển của tổng tài sản, nợ phải trả Nhật Nam cũng "phình to" từ ngưỡng 100,5 tỷ đồng năm 2019 lên 388,5 tỷ đồng năm 2020, tương ứng mức tăng lên đến 74,5% chỉ sau 12 tháng.

H. An

Bạn đang đọc bài viết BĐS Nhật Nam được "quảng cáo" là chủ đầu tư của những dự án BĐS nào?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đến quý 3/2023, Việt Nam mới có 305 công trình xanh
Theo Bộ Xây dựng, tính đến hết quý 3/2023, số công trình xanh ở nước ta là 305 với với tổng diện tích sàn xây dựng được chứng nhận gần 7,5 triệu m2. Bên cạnh đó, công trình xanh tại Việt Nam đến nay đã phát triển được khoảng 15 năm.
Quảng Nam xây dựng 19.600 căn nhà ở xã hội
Trong giai đoạn 2021-2030, tỉnh Quảng Nam đặt chỉ tiêu phát triển, đầu tư xây dựng khoảng 19.600 căn nhà ở xã hội, nhà ở xã hội cho công nhân khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT
Ứng dụng Chat GPT một Chatbot được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều ứng dụng, công nghệ mang tính đột phá.
Tái tuần hoàn phế thải rơm trấu để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm
Chuyên gia của Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQG Hà Nội đã cố vấn chuyên môn cho nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến trong Dự án “nghiên cứu tái tuần hoàn phế thải rơm trấu và xương động vật để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm.