Thứ năm, 30/06/2022 05:43 (GMT+7)
Chủ nhật, 15/05/2022 10:00 (GMT+7)

Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội

Tháng năm ùa về, nhiều cây hoa bằng lăng đã nở khoe sắc khắp đường phố Hà Nội. Dọc nhiều con phố chỉ thấy một màu hoa tím biếc.

Đường phố của Thủ đô hoa Bằng lăng tím lại nở rộ, mỗi dịp hè về. Sắc tím làm mê mẩn khiến bất cứ người nào đi qua cũng phải dừng chân ngắm nhìn. Đang mùa hoa nở, cả đoạn phố Kim Mã (quận Ba Đình) rực rỡ màu hoa tím ngắt. Loài hoa màu tim này cũng là loại hoa gắn với tình yêu đôi lứa, sự thủy chung.

Bằng lăng có nhiều màu khác nhau, như: tím, hồng, trắng nhạt… nhưng có lẽ bằng lăng tím là quen thuộc nhất với người dân Hà Nội. Hoa màu tím hoặc tím nhạt, mọc thành chùm dài từ 20 đến 40 cm. Thời gian nở bắt đầu từ cuối tháng tư đến giữa tháng 6 hằng năm của mùa hè. Mỗi bông hoa có 6 cánh, mỗi cánh dài chừng 2 đến 3,5 cm.

Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 1
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 2
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 3
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 4
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 5
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 6
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 7
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 8
Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội - Ảnh 9

Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Bằng lăng tím mộng mơ nở rộ khắp đường phố Hà Nội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Xanh ngát Trường Sa
Hiện nay, trên các điểm đảo thuộc quần đào Trường Sa và nhà giàn DK1 rau xanh đã đầy ắp các vườn và chậu bên hiên nhà. Việc trồng được rau xanh tại những nơi này là cả một kỳ công với bao công sức, mồ hôi bộ đội trên đảo đã đổ xuống để màu xanh ươm mầm.

Tin mới