Thứ năm, 01/06/2023 15:18 (GMT+7)
Thứ sáu, 15/05/2020 14:15 (GMT+7)

Bàn giao 90% mặt bằng cho dự án cao tốc trên tuyến Bắc - Nam

Theo dõi KTMT trên

Trong công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam, phân đoạn Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên - Huế, đến nay, tỉnh đã bàn giao 90% mặt bằng cho dự án.

Ngày 14/5, Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) do ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa tiến độ GPMB và thi công Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam, phân đoạn Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tính đến nay, tỉnh đã bàn giao 90% mặt bằng (trong đó, 2 huyện Phong Điền và Phú Lộc đã bàn giao xong mặt bằng đạt 99 – 100%, thị xã Hương Thủy và thị xã Hương Trà đã bàn giao trên 82%), còn lại 10% tương ứng 6,1km tỉnh sẽ bàn giao trong Quý II/2020.

Về tiến độ xây dựng các khu tái định cư, đến nay đã cơ bản hoàn thành san nền, điện nước 4/9 Khu và đã bàn giao đất cho dân; đang triển khai 5/9 Khu; dự kiến trong tháng 5 sẽ bàn giao đất cho dân toàn bộ các khu tái định cư. Với tiến độ này, kết hợp với việc thực hiện các chế độ, chính sách và vận động người dân thì trong tháng 6 sẽ bàn giao hết mặt bằng còn lại, đảm bảo thông tuyến để thi công toàn diện.

Qua kiểm tra thực tế tại địa phương, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải đánh giá cao công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong thời gian qua. Thứ trưởng cũng đề nghị chính quyền địa phương cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các đoạn còn lại, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho dự án cao tốc Bắc Nam. Đồng thời, đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế, các địa phương tăng cường phối hợp với các đơn vị của Bộ GTVT, ban quản lý dự án để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án nhằm đảm bảo yêu cầu, tiến độ về công tác giải phóng mặt bằng. Đối với những kiến nghị của tỉnh, Thứ trưởng giao cho các đơn vị có liên quan của bộ tham mưu, báo cáo Bộ GTVT giải quyết.

Bàn giao 90% mặt bằng cho dự án cao tốc trên tuyến Bắc - Nam - Ảnh 1
Tuyến đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn đi qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đang được triển khai.
Dự án xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam là dự án quan trọng quốc gia, được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư, trước mắt đầu tư 11 dự án thành phần với tổng chiều dài 654km, tổng mức đầu tư khoảng 118.716 tỉ đồng, tổng kinh phí GPMB khoảng 12.401 tỉ đồng, diện tích thu hồi khoảng 4.835 ha, tái định cư khoảng 3.690 hộ và di dời nhiều công trình kỹ thuật.
Nguyễn Đồng

Nguyễn Đồng

Bạn đang đọc bài viết Bàn giao 90% mặt bằng cho dự án cao tốc trên tuyến Bắc - Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bắc Ninh: Thăm tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp 1/6
Sáng 20/05, lãnh đạo phòng An ninh nội địa – Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại nhà tình thương Hương La (xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tin mới

Petrovietnam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
Trong 5 tháng qua, Petrovietnam đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.