Thứ bảy, 20/07/2024 20:36 (GMT+7)
Thứ bảy, 28/10/2023 17:20 (GMT+7)

Bamboo Airways tạm dừng hoạt động một loạt đường bay quốc tế kể từ ngày 8/11

Theo dõi KTMT trên

Ngày 27/10, hãng hàng không Bamboo Airways đưa ra thông báo điều chỉnh một số chặng bay trong nước và quốc tế, áp dụng từ nay cho đến ngày 30/3/2024.

Bamboo Airways tạm dừng hoạt động một loạt đường bay quốc tế kể từ ngày 8/11 - Ảnh 1
 Bamboo Airways tạm dừng một loạt đường bay quốc tế. Ảnh minh họa

Theo đó, hãng sẽ tạm dừng khai thác một số đường bay quốc tế từ ngày 8/11 nhằm tập trung nguồn lực để đảm bảo khai thác ổn định các đường bay còn lại từ tháng 11/2023, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm cuối năm và Tết Nguyên đán 2024.

Cụ thể, các đường bay sẽ bị tạm dừng gồm: Hà Nội – London Gatwick (Anh Quốc) từ 18/10); Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc) từ 29/10; TP HCM – Singapore/Sydney/Melbourne (Australia)/Frankfurt (Đức); Hà Nội – Frankfurt (từ 4/11); Hà Nội – Bangkok (Thái Lan)/Narita (Nhật Bản)/Taipei (Đài Loan - Trung Quốc).

Với mạng bay nội địa, Bamboo Airways tiếp tục duy trì ổn định hoạt động khai thác các đường bay kết nối trung tâm lớn bao gồm Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng,… và các đường bay du lịch kết nối Côn Đảo, Đà Lạt, Huế, Quy Nhơn, Cam Ranh, Đồng Hới…

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cho biết các đường bay không nằm trong diện điều chỉnh, hoạt động khai thác vẫn đã, đang và sẽ diễn ra bình thường.

Được biết, cùng với việc ổn định lịch bay, Hãng đang tích cực huấn luyện, đào tạo lực lượng nhân sự, cũng như duy tu bảo dưỡng trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất, để đảm bảo 100% công suất và chất lượng dịch vụ trong giai đoạn cao điểm.

Cuối tháng 9, Bamboo Airways đã đưa thông báo đã hoàn thành việc tái cơ cấu mạng bay sau hai tháng thực hiện, trong đó tập trung vào việc cắt giảm một số đường bay và giảm tần suất bay ở các tuyến không hiệu quả. Ngoài ra, việc giảm bớt một số tàu bay giá thuê cao, không hiệu quả cũng nằm trong kế hoạch tái cơ cấu của hãng.

Mới Bamboo Airways vừa công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Lương Hoài Nam giữ vị trí Tổng giám đốc Bamboo Airways kể từ ngày 23/10/2023. Ông Nam là CEO thứ tư trong năm nay của Bamboo Airways.

Hải Như 

Bạn đang đọc bài viết Bamboo Airways tạm dừng hoạt động một loạt đường bay quốc tế kể từ ngày 8/11. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới