Thứ tư, 28/02/2024 14:18 (GMT+7)
Thứ sáu, 17/12/2021 12:18 (GMT+7)

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt - Úc

Theo dõi KTMT trên

Hãng Hàng không Bamboo Airways chính thức được bay thẳng, bay thường lệ Việt-Úc từ đầu năm 2022.

Đường bay thẳng tới “xứ sở kangaroo”

Ngày 17/12/2021, tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc, hãng hàng không Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt Nam - Úc; ký kết các Thoả thuận Hỗ trợ với sân bay Melbourne và bang Victoria, nhằm xúc tiến đường bay thẳng kết nối hai nước.

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt - Úc - Ảnh 1
Ảnh 1: Đại diện sân bay quốc tế Melbourne và đại diện Bamboo Airways tại Lễ ký kết Thoả thuận Hỗ trợ song phương.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ triển khai đường bay thẳng thường lệ kết nối TP HCM (Việt Nam) với TP Melbourne (Úc) ngay từ đầu năm 2022, khi điều kiện thị trường cho phép. Tần suất khai thác dự kiến ban đầu là 2 chuyến khứ hồi/tuần. Tần suất này sẽ được nâng dần lên 4 chuyến/tuần, theo nhu cầu thị trường. Đồng thời, hãng cũng xem xét xúc tiến đường bay thẳng thường lệ kết nối thủ đô Hà Nội với Melbourne.

Đường bay thẳng của Bamboo Airways sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Australia xuống chỉ còn hơn 8 giờ bay, tiết kiệm đến 8 giờ so với các chuyến bay quá cảnh.

Các đường bay sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện tại với nhiều tiện ích, dịch vụ vượt trội.

Sau khi đưa vào khai thác đường bay thẳng Việt Nam - Úc, Bamboo Airways sẽ trở thành hãng hàng không quốc tế mở mới đường bay tới sân bay Melbourne đầu tiên kể từ khi dịch bệnh xuất hiện.

Melbourne - thủ phủ của bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai ở Úc. Đây cũng là thiên đường của các lễ hội, với lĩnh vực văn hoá, giáo dục, kinh tế… rất phát triển và lọt top các thành phố đáng sống nhất thế giới trong nhiều năm liền. Sân bay Melbourne cũng là một trong những sân bay tấp nập hàng đầu nước Úc, đồng thời là một trong các cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Úc là quốc gia có cộng đồng người Việt đông đảo hàng đầu thế giới, với hơn 300.000 người, trong đó, chủ yếu tập trung tại Sydney (bang New South Wales) và Melbourne (bang Victoria). Lượng khách Úc đến Việt Nam năm 2019 đạt hơn 383.000 lượt, theo số liệu của Tổng cục Du lịch, chỉ sau các nước Mỹ, Nga và một số nước châu Á khác. Năm 2018, dung lượng khách bay thẳng giữa Việt Nam và Úc đạt 562.000 lượt.

Đường bay thẳng thường lệ kết nối Việt Nam và Úc sẽ phục vụ trực tiếp cho nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không không chỉ của cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại đây, mà còn thúc đẩy kết nối hai quốc gia, hai khu vực trên mọi lĩnh vực, mở ra cơ hội tiếp cận các dịch vụ hàng không được định hướng chuẩn 5 sao quốc tế của Bamboo Airways.

“Cứ điểm” của Bamboo Airways tại thị trường Úc

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt - Úc - Ảnh 2
Viết miêu tả ảnh ở đây

Phó Tổng giám đốc thường trực Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân cho hay: “Chúng tôi kỳ vọng đường bay thẳng thường lệ Việt Nam – Úc của Bamboo Airways sắp tới sẽ giúp tối ưu hoá lợi ích của hành khách có nhu cầu di chuyển giữa hai nước, đồng thời, góp phần mạnh mẽ vào sự thúc đẩy hợp tác song phương trên các bình diện kinh tế, văn hoá và giao lưu nhân dân”.

Trưởng bộ phận Hàng không của sân bay quốc tế Melbourne Lorie Argus cho biết: “Trước đại dịch, Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất của chúng tôi, và chúng tôi chắc chắn rằng Bamboo Airways sẽ được du khách ở bang Victoria đón nhận nồng nhiệt. Thu hút các hãng hàng không quốc tế và khai thác các điểm đến mới chính là chìa khóa để chúng tôi xây dựng và phát triển sau đại dịch Covid-19. Mỗi một hãng hàng không mới là thông điệp rõ ràng gửi đến đến thế giới rằng Melbourne đã sẵn sàng mở cửa và chào đón du khách trở lại”.

Đại diện lãnh đạo sân bay Melbourne cũng gửi lời cảm ơn Bamboo Airways đã lựa chọn Melbourne làm sân bay "cứ điểm" của hãng tại Úc và chính quyền Victoria đã hỗ trợ hiện thực hóa đường bay quan trọng này.

“Thu hút các hãng hàng không quốc tế mới là điều quan trọng với chúng tôi trong việc đầu tư vào sự phục hồi nền kinh tế và hỗ trợ việc làm. Các dịch vụ mới của Bamboo Airways là một tin tuyệt vời cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, sinh viên quốc tế và cộng đồng người Việt tại bang Victoria” - Bộ trưởng Bộ Công việc, Đổi mới và Thương mại của bang Victoria Martin Pakula nói. 

Nỗ lực mở rộng mạng bay quốc tế của Bamboo Airways

Việc Bamboo Airways xúc tiến triển khai và đưa vào khai thác đường bay thẳng tới Úc ngay từ đầu năm 2022 một lần nữa minh chứng cho nỗ lực mở rộng mạng bay của hãng, không chỉ tại các điểm đến giàu tiềm năng trong nước, mà còn góp phần kết nối Việt Nam với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, kiên định cam kết mà hãng đặt ra từ ngày đầu thành lập.

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt - Úc - Ảnh 3
Tàu bay B878-9 Dreamliner của Bamboo Airways tại sân bay quốc tế Melbourne, bang Victoria, Úc

Đây cũng là bước tiến mới, quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương giữa Bamboo Airways và các đối tác Australia kể từ sau Biên bản ghi nhớ hợp tác với sân bay Melbourne được ký kết vào tháng 11/2019.

Với mạng bay quốc tế đang dần được kiện toàn bằng các đường bay thẳng tới Mỹ, Anh, Australia và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác, Bamboo Airways đã và đang khẳng định đầy thuyết phục về năng lực vận hành, khai thác, sánh ngang tầm hàng không châu lục và thế giới của một hãng hàng không Việt.

Để phục vụ cho kế hoạch bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng Việt – Úc nói riêng thuận lợi và an toàn, Bamboo Airways tích cực hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA), thử nghiệm thành công Hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass, sẵn sàng đưa vào áp dụng IATA Travel Pass trên các chuyến bay quốc tế tiếp theo.

Quý Phi

Bạn đang đọc bài viết Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt - Úc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới