Thứ sáu, 19/07/2024 05:55 (GMT+7)
Thứ ba, 30/05/2023 07:00 (GMT+7)

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát triển quan hệ hợp tác du lịch với tỉnh Siêm Riệp

Theo dõi KTMT trên

Ngày 27/5 vừa qua, Đoàn Công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Ban quản lý quần thể di tích Angkor (APSARA) về phát triển du lịch gắn với bảo tồn di tích.

Tại buổi làm việc, ông Hang Peu, Tổng Giám đốc Ban quản lý quần thể di tích Angkor (APSARA) (tỉnh Siêm Riệp, Campuchia) thông tin về quá trình thành lập và hoạt động của Ban; phát triển du lịch gắn với bảo tồn di tích tại quần thể di tích Angkor. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch, thu hút khách quốc tế, kinh nghiệm quản lý các hoạt động du lịch và quản lý dân cư sinh sống  trong khu vực di tích.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, chuyến công tác nhằm triển khai có hiệu quả Bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tỉnh Siêm Riệp đã được ký kết vào tháng 12/2022, nhất là phát triển quan hệ hợp tác về du lịch.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát triển quan hệ hợp tác du lịch với tỉnh Siêm Riệp - Ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)

“Thông qua buổi làm việc, tỉnh đề nghị APSARA tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch lữ hành của tỉnh đưa khách thăm Quần thể Angkor cũng như phát triển kết nối tour, tuyến giữa hai địa phương trong thời gian sắp tới”, ông Thọ đề nghị.

Trước đó, cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Siêm Riệp từ ngày 25 đến 28/5, chiều 26/5, Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến thăm, tặng quà Hội Khmer Việt Nam chi nhánh tỉnh Siêm Riệp.

Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Thọ cho biết, từ năm 2022, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chính thức ký kết hợp tác với tỉnh Siêm Riệp. Bản ghi nhớ là cơ sở để hai địa phương tiến hành các hoạt động hợp tác để cùng phát triển, giúp nâng cao chất lượng đời sống của người dân hai địa phương, trong đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quan tâm đến việc chung tay chăm lo cho đời sống của bà con người Việt tại Siêm Riệp.

Gặp gỡ bà con người Việt, ông Thọ cho biết, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi kiều bào là một bộ phận quan trọng không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Vì vậy, Chính phủ, chính quyền các cấp và nhân dân luôn quan tâm, lắng nghe, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho cộng đồng người Việt sinh sống tại Campuchia, đồng hành, giúp đỡ tháo gỡ khó khăn cho bà con ổn định cuộc sống, hòa nhập với nước sở tại.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát triển quan hệ hợp tác du lịch với tỉnh Siêm Riệp - Ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao quà hỗ trợ bà con người Việt tại tỉnh Siêm Riệp có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)

“Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gửi lời cảm ơn đến Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Battambang, Hội Khmer-Việt Nam đã luôn hỗ trợ, bảo đảm các điều kiện sinh sống cho người gốc Việt, là trung tâm đoàn kết cộng đồng, luôn sát cánh cùng bà con trong các mặt của đời sống, tạo điều kiện cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ, bày tỏ tình cảm của người dân Bà Rịa – Vũng Tàu đến với bà con người Việt tại tỉnh Siêm Riệp”, ông Thọ bày tỏ.

Thanh Vũ

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát triển quan hệ hợp tác du lịch với tỉnh Siêm Riệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Xuất nhập khẩu vượt mốc 400 tỷ USD
Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm đến ngày 15/7, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt gần 403 tỷ USD, tăng 56,7 tỷ USD so với cùng kỳ 2023.
Nhiệt điện Phả Lại lợi nhuận sụt giảm tới 42% trong quý II
Lợi nhuận sau thuế quý II của CTCP Nhiệt điện Phả Lại (mã PPC) giảm 42%, về chỉ còn 94 tỷ đồng do các khoản cổ tức nhận được từ các đơn vị do PPC góp vốn thấp hơn so với cùng kỳ, dẫn đến doanh thu tài chính giảm và kéo lợi nhuận đi xuống.

Tin mới