Thứ ba, 16/07/2024 10:22 (GMT+7)
Thứ năm, 17/06/2021 06:00 (GMT+7)

Australia kêu gọi các nước đang phát triển cùng hành động vì khí hậu

Theo dõi KTMT trên

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho rằng vấn đề biến đổi khí hậu cũng phải được đặt ra cho các nền kinh tế đang phát triển do lượng khí thải carbon không mang dấu ấn quốc gia, không có biên giới.

Australia kêu gọi các nước đang phát triển cùng hành động vì khí hậu - Ảnh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu trong cuộc họp báo tại Canberra. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố các nỗ lực giảm lượng khí thải ở các nền kinh tế tiên tiến là chưa đủ và thúc giục các quốc gia đang phát triển, bao gồm cả Trung Quốc, cần có những đóng góp có ý nghĩa cho việc giảm lượng khí thải toàn cầu.

Trong bài phát biểu tại trụ sở Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ở Paris (Pháp), ngày 16/6, ông Morrison cho rằng giải pháp công nghệ sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa các quốc gia tiên tiến và đang phát triển trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và việc giảm phát thải toàn cầu sẽ thất bại nếu không thu được khoảng cách này.

Ông Morrison nhấn mạnh, điều cần thiết là phải đảm bảo rằng giải pháp đặt ra cho các nền kinh tế tiên tiến về giải quyết biến đổi khí hậu cũng phải được đặt ra cho các nền kinh tế đang phát triển do lượng khí thải carbon không mang dấu ấn quốc gia, không có biên giới.

Cũng trong bài phát biểu, nhà lãnh đạo Australia cho rằng OECD đang phải đối mặt với một loạt thách thức, bao gồm hệ thống thương mại toàn cầu và trật tự dựa trên quy tắc đang “căng thẳng và bị đe dọa nghiêm trọng” và yêu cầu thúc đẩy “hành động đầy tham vọng và hiệu quả để đối phó với biến đổi khí hậu”.

Nguyễn Minh

Bạn đang đọc bài viết Australia kêu gọi các nước đang phát triển cùng hành động vì khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt tại suối Bắc
Qua kiểm tra, rà soát theo dấu vết ngược dòng suối Nậm Huống lên đầu nguồn nước chảy, lực lượng chức năng huyện Quỳ Hợp xác định, nguồn gốc phát sinh nước thải có dấu hiệu ô nhiễm là điểm cuối đầu nguồn từ khu vực mỏ của công ty TNHH Thiếc Hà An.

Tin mới

Cát Bà: Cách nào hướng tới “điểm đến 4 mùa”?
Là điểm đến yêu thích của du khách, Cát Bà có rất nhiều hoạt động thú vị vào các thời điểm khác trong năm mà chưa nhiều người biết đến. Mấu chốt là làm sao đánh thức và khai thác hết tiềm năng để đưa Cát Bà thành điểm đến 4 mùa.