Apple phát triển tính năng mới giúp tăng tốc MacBook

Apple được cho là đang phát triển một tính năng mới, cho phép người dùng máy tính xách tay của họ tạm thời tăng hiệu suất của thiết bị khi cần.
Apple đẩy mạnh tái chế iPhone bằng robot thu hồi khoáng chấtApple ấp ủ kế hoạch phóng vệ tinh vào không gianApple xác nhận sắp phát hành ra thị trường siêu máy tính Mac Pro
apple phat trien tinh nang moi giup tang toc macbook

Được phát hiện bởi 9to5Mac, phiên bản beta mới của macOS Catalina chứa các chuỗi đề cập đến một tính năng gọi là Pro Mode. Hình ảnh được hiển thị trong báo cáo cho thấy một vài chuỗi đề cập đến chế độ mới này, bao gồm một chuỗi cho biết “Ứng dụng có thể chạy nhanh hơn, nhưng thời lượng pin có thể giảm và tiếng ồn của quạt có thể tăng lên”.

Một thông báo khác cho biết “Giới hạn tốc độ của quạt”, cho thấy khá rõ rằng tính năng này sẽ cho phép tốc độ quạt vượt quá giới hạn thông thường để giữ cho hệ thống mát trong trạng thái hiệu suất cao.

Vì chế độ này không nên được áp dụng trong thời gian dài nên một hình ảnh cho thấy thêm rằng tốc độ quạt sẽ được thiết lập trở lại vào ngày hôm sau khi Pro Mode được bật.

Mặc dù đó là tất cả những gì chúng ta thấy trong hình ảnh nhưng báo cáo nói thêm rằng tính năng này sẽ dành riêng cho MacBook, vì vậy người dùng sẽ không thấy điều này trong máy tính để bàn của Apple. Có thể tính năng trên chỉ được cung cấp độc quyền cho các thiết bị sử dụng thiết kế tản nhiệt mới, cụ thể là từ dòng MacBook Pro 16 inch ra mắt vào năm ngoái.

Apple có thể sẽ công bố một phiên bản MacBook Pro 13 inch trong những tháng tới, vì vậy đây sẽ là thời điểm phù hợp để công ty giới thiệu thêm về tính năng này.

Bên cạnh đó, tên của tính năng có thể là một chỉ số về tính tồn tại của nó, có nghĩa MacBook và MacBook Air thông thường sẽ không được triển khai. Tất nhiên, cho đến khi tính năng này được công bố chính thức, không có cách nào để biết chính xác Apple đang lên kế hoạch ra sao.

T.D

Liên kết

  • logo-viasee
  • logo-tintuc
  • kinh-te-xanh