Apple ấp ủ kế hoạch phóng vệ tinh vào không gian

Theo Bloomberg, Apple đang “bí mật” phát triển công nghệ vệ tinh và không dây, kế hoạch này có thể được triển khai trong vòng 5 năm tới.
Apple chiếm 2/3 'chiếc bánh' lợi nhuận điện thoại thông minh toàn cầuApple xác nhận sắp phát hành ra thị trường siêu máy tính Mac ProBáo Hàn: Apple lên kế hoạch ra iPhone lớn nhất từ trước tới nay

Hãng tin Bloomberg cho hay, không rõ liệu dự án trên có được triển khai trên thực tế hay không cũng như hiệu quả, tiện ích mà dự án mang lại, tuy nhiên, nhiều khả năng, Apple có thể sử dụng các vệ tinh để xây dựng một mạng truyền dữ liệu trực tiếp từ không gian vào điện thoại của người dùng. Điều này sẽ giúp “gã khổng lồ” thiết lập một mạng riêng cho khách hàng hoặc cung cấp Internet cho người dùng bên ngoài hệ sinh thái Apple.

apple ap u ke hoach phong ve tinh vao khong gian
Hãng công nghệ Apple sẽ "bí mật" phóng vệ tinh vào không gian. (Ảnh KT)

Bloomberg cũng nhấn mạnh, Apple có thể sử dụng một loạt các vệ tinh mới để củng cố dịch vụ GPS của mình và cung cấp cho người dùng Apple Maps những cải tiến và các dịch vụ định vị khác.

Apple có thể sẽ không phát triển các vệ tinh, nhưng cũng có thể đang hướng tới công nghệ trên trái đất lấy dữ liệu từ các vệ tinh đã có trên quỹ đạo và phân phối cho khách hàng của mình.

Liên kết

  • logo-viasee
  • logo-tintuc
  • kinh-te-xanh