Chủ nhật, 15/02/2026 20:59 (GMT+7)
Thứ năm, 07/10/2021 09:00 (GMT+7)

Anh: Thiếu hụt và giá cả tăng cao kìm hãm tốc độ tăng trưởng xây dựng

Theo dõi KTMT trên

Giá cả tăng, sự gián đoạn chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu nhân viên đã kìm hãm sự phục hồi trong lĩnh vực xây dựng của Anh vào tháng trước, thêm dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế gần đây đã bị ảnh hưởng.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng xây dựng (PMI) của IHS Markit/CIPS Vương quốc Anh đã giảm xuống mức thấp nhất là 52,6 trong tháng 9 từ mức 55,2 trong tháng 8. Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters đã chỉ ra kết quả là 54,0, theo Reuters.

Cuộc khảo sát cho thấy hoạt động xây dựng nguội dần trên các lĩnh vực xây dựng nhà ở, thương mại và công trình dân dụng.

Anh: Thiếu hụt và giá cả tăng cao kìm hãm tốc độ tăng trưởng xây dựng - Ảnh 1
Những căn hộ cao tầng đang được xây dựng ở phía Nam London, Anh, ngày 6/8/2021. (Ảnh: Reuters)

Chi phí mà các công ty xây dựng phải đối mặt tăng mạnh trong tháng 9, với 78% số người được hỏi báo cáo giá đầu vào tăng.

Tim Moore, Giám đốc IHS Markit, cho biết: “Giá cả và môi trường cung ứng biến động đã bắt đầu cản trở các cơ hội kinh doanh mới khi các công ty xây dựng sửa đổi dự báo chi phí và một số khách hàng đã trì hoãn quyết định về hợp đồng”.

Chỉ số PMI toàn ngành, kết hợp khảo sát xây dựng với khảo sát cho các lĩnh vực dịch vụ và sản xuất, giảm xuống 54,7 - mức thấp nhất kể từ tháng Hai.

Trước đó, vào hồi tháng 6/2021, dữ liệu báo cáo cho thấy một sự gia tăng nhanh chóng về sản lượng xây dựng của Vương quốc Anh khi hoạt động xây dựng nhà ở, thương mại và dân dụng đều mở rộng với tốc độ nhanh chóng.

Theo đó, tổng số đơn đặt hàng mới tăng với tỉ lệ mạnh nhất kể từ mùa hè năm 2007, phần lớn phản ánh nhu cầu tăng cao đối với các dự án khu dân cư và sự thúc đẩy thương mại từ nền kinh tế Anh đang mở cửa trở lại.

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết Anh: Thiếu hụt và giá cả tăng cao kìm hãm tốc độ tăng trưởng xây dựng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Người thuê nhà ở xã hội được mua nhà trước hạn 10 năm
Nghị định mới cho phép người đang thuê nhà ở xã hội được ưu tiên mua lại căn hộ sớm hơn, đồng thời nới điều kiện “chưa có nhà”, đổi cách xác nhận thu nhập và minh bạch quy trình bán, mở rộng cơ hội an cư cho người thu nhập thấp.

Tin mới

Phát triển bền vững du lịch xanh đất Mũi
Bên cạnh việc chú trọng công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tỉnh Cà Mau còn đẩy mạnh liên kết phát triển văn hóa du lịch với các địa phương trong khu vực ĐBSCL và TPHCM nhằm quảng bá, xúc tiến và kích cầu du lịch.
Dựng lại mái nhà - Lan tỏa yêu thương
Bão lũ càn quét khốc liệt cũng chính là lúc tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta được đánh thức mạnh mẽ nhất. Những mái nhà được dựng lại, niềm tin của người dân vùng lũ Đắk Lắk với Đảng, Nhà nước, đồng bào cả nước ngày càng đậm sâu.
Nghệ An “vươn mình” giữa gian khó
Năm 2025 khép lại, Nghệ An ghi dấu hành trình “vươn mình” vượt khó với nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế – xã hội giai đoạn 2021–2025, khắc họa rõ sự chuyển mình mạnh mẽ của vùng đất “địa linh nhân kiệt”, lan tỏa niềm tin và kỳ vọng cho năm mới.