Thứ hai, 27/05/2024 01:27 (GMT+7)
Thứ bảy, 20/04/2024 13:30 (GMT+7)

8 lựa chọn hàng đầu cho du khách khi đến TP.HCM dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Theo dõi KTMT trên

8 địa điểm du lịch dịp lễ Chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 tại TP.HCM vừa có giá trị lịch sử trường tồn với thời gian, vừa là nơi vui chơi giải trí dành cho tất cả mọi người.

Dinh Độc Lập

Biểu tượng của du lịch Sài Gòn – Dinh Độc Lập (hay dinh Thống Nhất) là nơi có kiến trúc độc đáo, cũng là dấu ấn lịch sử đặc biệt của TP.HCM.

8 lựa chọn hàng đầu cho du khách khi đến TP.HCM dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 1

Địa đạo Củ Chi

Khu di tích Địa đạo Củ Chi cách trung tâm thành phố khá xa nhưng rất được khách du lịch nước ngoài yêu thích. Trước đây địa đạo từng là hệ thống phòng thủ, căn cứ kháng chiến của quân và dân miền Nam.

8 lựa chọn hàng đầu cho du khách khi đến TP.HCM dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 2

Nhà thờ Đức Bà

Có thể nói Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn là một trong những địa điểm du lịch nổi bật nhất nơi đây, còn được biết đến với cái tên khác là Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn hay Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. Bên trong thánh đường được thiết kế thành 1 lòng chính, 2 lòng phụ cùng 2 dãy nhà nguyện. Phía trước thánh đường có công viên với 4 đường giao nhau tạo thành hình thánh giá.

8 lựa chọn hàng đầu cho du khách khi đến TP.HCM dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 3

Bưu điện Thành phố

Bưu điện Thành phố hay Bưu điện Trung tâm Sài Gòn nằm ngay bên hông của nhà thờ Đức Bà. Đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn đưa chúng ta đi chiêm ngưỡng nét giao thoa văn hóa độc đáo giữa Đông và Tây trong từng đường nét.

8 lựa chọn hàng đầu cho du khách khi đến TP.HCM dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 4

Landmark 81

Công trình kiến trúc bề thế tại trung tâm thành phố với chiều cao lên đến 470m và là tòa nhà cao nhất nước ta tính đến nay. Tại địa điểm du lịch Sài Gòn này bạn sẽ được thỏa chí vui chơi, tham gia vào nhiều dịch vụ tiện ích và mua sắm thả ga. Những địa điểm được yêu thích nhất ở đây là: rạp CGV, sân băng Vincom Ice Rink…

8 lựa chọn hàng đầu cho du khách khi đến TP.HCM dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 5

Thảo Cầm Viên 

Với nhiều khách du lịch Sài Gòn đi cùng gia đình, việc trải nghiệm một ngày ở Sở Thú sẽ mang đến nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Thảo Cầm Viên không những là nơi bảo tồn 1000 cá thể động vật mà còn sở hữu hơn 2000 cây hoa, cây cảnh độc đáo. Tại đó chúng ta sẽ được tham gia vào nhiều trò chơi lý thú như: câu cá, xe lửa, ngựa quay…

8 lựa chọn hàng đầu cho du khách khi đến TP.HCM dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 6

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Nếu Hà Nội có Hồ Gươm thì du lịch Sài Gòn cũng có phố đi bộ Nguyễn Huệ là điểm đến được yêu thích vào mỗi cuối tuần. Từ khi đoạn đường dài 670m và rộng 64m này được đưa vào khai thác từ năm 2005 thì nó đã trở thành điểm đến hàng đầu của người dân và cả giới trẻ địa phương. Bên cạnh đài phun nước lớn, hệ thống cây xanh, chúng ta còn có cơ hội được thưởng thức ẩm thực Sài Gòn đặc sắc trên phố đi bộ.

8 lựa chọn hàng đầu cho du khách khi đến TP.HCM dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 7

Phố Bùi Viện

Nếu Hà Nội có phố Tạ Hiện thì Sài Gòn có Phố Bùi Viện, một trong những địa điểm ăn chơi vô cùng náo nhiệt. Địa chỉ nằm ở đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM tại đây còn được mệnh danh là con phố không bao giờ ngủ. Khi dòng người tấp nập đến để vui chơi, thưởng thức những món ăn đường phố và tán gẫu với nhau vô cùng thú vị.

8 lựa chọn hàng đầu cho du khách khi đến TP.HCM dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 8

T Thanh

Bạn đang đọc bài viết 8 lựa chọn hàng đầu cho du khách khi đến TP.HCM dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới