Thứ bảy, 20/07/2024 19:28 (GMT+7)
Thứ ba, 01/06/2021 06:50 (GMT+7)

3.500 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Theo dõi KTMT trên

Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tiếp nhận số tiền ủng hộ 665 triệu đồng từ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 300 triệu đồng từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và 43 triệu đồng từ Ban Đối ngoại Trung ương.

Phát biểu ý kiến tại lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài  bày tỏ sự trân trọng sâu sắc đối với những tấm lòng, những sự chung tay của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước khi luôn hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam mỗi lúc đất nước gặp khó khăn bởi thiên tai, bão lũ, dịch bệnh.

3.500 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1
Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ủng hộ phòng, chống Covid-19. 

Đồng thời cho biết: Những ngày qua, lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam đã chạm tới lòng trắc ẩn, chạm tới trái tim của mỗi người Việt Nam bởi có những cá nhân như cơ sở kinh doanh má phanh Biên Hoàng ở quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã chuyển số tiền 300 triệu đồng, chị Phạm Thị Thúy Hằng ở Đồng Nai chuyển số tiền 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, rất nhiều cá nhân giấu tên đã chủ động chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do Ủy ban TW MTTQ Việt Nam đứng tên, với mong muốn chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ có thêm nguồn lực mua vaccine, mua trang thiết bị y tế và thực phẩm giúp những người đang căng mình nơi tuyến đầu chống dịch. Điều này chính là thể hiện cho niềm tin của người dân vào sự công khai minh bạch của Mặt trận trong công tác tiếp nhận hỗ trợ, phân bổ và giám sát hỗ trợ.

Được biết, từ ngày 1/5/2021 đến nay, số tiền ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương và qua Bộ Y tế lên tới gần 3.500 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền tiếp nhận sẽ được Mặt trận chuyển kinh phí để mua vaccine; Cung cấp nguồn lực cho các địa phương mua máy thở, trang thiết bị y tế; Hỗ trợ cho công nhân, nông dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch.

Song Linh

Bạn đang đọc bài viết 3.500 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Tin mới