• Thứ tư 01/04/2020 19:08
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

10 trường hợp nghi nhiễm nCoV ở Quảng Bình đều âm tính

Kết quả xét nghiệm cho thấy 10 người được cách ly, giám sát ở Quảng Bình nghi bị nhiễm chủng mới virus Corona (nCoV) đều âm tính với loại virus này.    
Bộ Y tế 'chốt' điều kiện để học sinh quay lại trường Nhiều ngành hàng chủ động kế hoạch sản xuất trước tác động của nCoV Ca thứ 15 nhiễm nCoV tại Việt Nam là bé gái 3 tháng tuổi

Ngày 11/2, ông Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình xác nhận 10 trường hợp bị cách ly vì nghi ngờ mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tính đến hết ngày 10/2/2020, tại Quảng Bình có 10 trường hợp nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do nCoV được điều trị cách ly tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

10 truong hop nghi nhiem ncov o quang binh deu am tinh
Báo cáo nhanh của Sở Y tế Quảng Bình về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Vừa qua, kết quả xét nghiệm 10 trường hợp này đều âm tính với virus Corona. Trong đó, có 1 trường hợp ở huyện Bố Trạch đi lao động ở Trung Quốc trở về có dấu hiệu mắc bệnh phải chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế. Trường hợp này được xác định không phải bệnh do virus Corona gây ra. Hiện một số người trong số 10 trường hợp này đã được xuất viện.

Ngoài ra, các trường hợp lao động từ Trung Quốc về Quảng Bình cũng đã được tổ chức giám sát, cách ly. Đến nay, đã qua 14 ngày cách ly theo dõi, tất cả các trường hợp này đều khỏe mạnh, chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện mắc bệnh.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, trong thời gian tới đây ngành y tế địa phương sẽ tiếp tục giám sát cộng đồng; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung và theo dõi theo quy định đối với các trường hợp trở về từ Trung Quốc.

Đại Nghĩa
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile