• Thứ năm 13/08/2020 23:31
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Xem xét di dời các hộ dân bị ảnh hưởng từ Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, bụi, tiếng ồn phát sinh từ các nhà máy nhiệt điện ảnh hưởng đến các khu dân cư xung quanh.
SCIC thoái vốn trọn lô 450 tỉ đồng tại Nhiệt điện Hải Phòng Tiếng nổ lớn tại Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí Kiến nghị dừng triển khai xây dựng các nhà máy nhiệt điện than mới ở Việt Nam

Tỉnh Bình Thuận đang xem xét, nghiên cứu thực hiện yêu cầu của Bộ Tài nguyên Môi trường về việc di dời các hộ dân bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và bụi từ Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân.

xem xet di doi cac ho dan bi anh huong tu trung tam nhiet dien vinh tan
Một trong những tổ máy của Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Theo đó, sau khi nhận được phản ánh của người dân, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên - Môi trường) đã phối hợp các sở, ngành của Bình Thuận tiến hành khảo sát hiện trường, kiểm tra và làm việc với các nhà máy tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, bụi, tiếng ồn phát sinh từ các nhà máy nhiệt điện ảnh hưởng đến các khu dân cư xung quanh ở thôn Vĩnh Phúc, Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Kết quả phân tích mẫu không khí xung quanh khu vực dân cư cách tường rào nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng cho thấy, thông số bụi đã vượt từ 1,19 - 1,63 lần so với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh; tiếng ồn vào ban đêm vượt khoảng 1,05 lần so với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn.

Bộ Tài nguyên - Môi trường đề nghị UBND Bình Thuận tăng cường chỉ đạo, giám sát, kiểm tra chặt chẽ việc vận hành các công trình bảo vệ môi trường tại các nhà máy và đảm bảo không để phát sinh bụi, tiếng ồn. Bộ Tài nguyên - Môi trường cũng đề nghị di dời các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bụi, tiếng ồn của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân để tạo hành lang an toàn môi trường cho khu dân cư.

Thụy Sĩ
Theo VOV
Xem phiên bản mobile