• Thứ hai 13/07/2020 14:35
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Việt Nam bảo hộ công dân trước dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc khi số ca lây nhiễm lên tới 602 người và 6 người tử vong.
Dịch Covid-19 'thổi bay' 720 tỉ USD vốn hoá chứng khoán Trung Quốc, Việt Nam dính ‘sang chấn’ Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân về dịch Covid-19 tại Hàn Quốc Đại sứ quán Hàn Quốc chung tay giải cứu hoa quả tươi Việt Nam bị "ế ẩm" do dịch Covid-19
viet nam bao ho cong dan truoc dich covid 19 bung phat tai han quoc
Nhân viên y tế thực hiện khử trùng tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Daejeon, Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

"Báo động đỏ" về dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Hôm qua 23/2, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành các "biện pháp chưa từng có" để đối phó dịch Covid-19 và không cần bị ràng buộc bởi các quy định.

"Tình hình Covid-19 đang đối diện thời khắc chuyển biến nghiêm trọng. Những ngày tiếp theo sẽ vô cùng quan trọng", Tổng thống Hàn Quốc phát biểu tại cuộc họp liên ngành để đối phó dịch bệnh. Chính phủ nước này cũng tăng cường hệ thống đối phó toàn diện bằng cách nâng cảnh báo lên mức cao nhất là mức đỏ.

Tính đến 6h ngày 24/2, Hàn Quốc đã ghi nhận 602 ca lây nhiễm, tăng 169 ca so với hôm trước và 6 người tử vọng vì bệnh Covid-19. Trong đó bệnh nhân mới nhất tử vong tại Bệnh viện Daenam ở huyện Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Như vậy, Hàn Quốc đã trở thành ổ dịch lớn thứ hai ở ngoài Trung Quốc, nếu không tính đến trường hợp cá biệt của du thuyền Diamond Princess.

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +82 103 248 6886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.

Đại sứ quán Việt Nam đã chủ động thiết lập kênh liên lạc với các đầu mối cộng đồng ở các khu vực dịch bệnh để cập nhật thông tin và kịp thời hỗ trợ công dân. Đại sứ quán đã liên hệ, thăm hỏi các công dân Việt Nam đang sinh sống ở khu vực có dịch, động viên và đề nghị bà con tuân thủ nghiêm túc các khuyến cáo của các chính quyền sở tại.

Hiện, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn ổn định sức khoẻ, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Bộ Ngoại giao đề nghị phía Hàn Quốc có các biện pháp đảm bảo y tế, an ninh, an toàn và hỗ trợ cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc, nhất là tại các khu vực có dịch.

Quang Huy
Theo Tinnhanhonline
Xem phiên bản mobile