Thứ năm, 29/01/2026 03:22 (GMT+7)
Thứ ba, 10/03/2020 08:34 (GMT+7)

Viện Pasteur của Pháp thử nghiệm vắc-xin chống Covid-19 trên chuột

Theo dõi KTMT trên

Các nhà nghiên cứu của Viện Pasteur của Pháp đang dồn sức nghiên cứu để tìm ra một loại vắc-xin chống chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2), trước mắt có thể thử nghiệm trên chuột.

Viện Pasteur của Pháp thử nghiệm vắc-xin chống Covid-19 trên chuột - Ảnh 1
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Nature)

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, các nhà nghiên cứu của Viện Pasteur của Pháp đang dồn sức nghiên cứu để tìm ra một loại vắc-xin chống chủng mới của virus Corona SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Những thử nghiệm đầu tiên vừa được thực hiện trên chuột, dựa trên vắc-xin chống bệnh sởi.

Theo chuyên gia của Viện Pasteur, virus SARS-CoV-2 và sởi có cùng họ virus nên cơ quan này đã kết hợp bộ gene của chủng corona mới với vắc-xin chống sởi sẵn có, nhằm tạo ra loại vắc-xin phái sinh mới.

Hướng đi này sẽ giúp hầu hết các quốc gia có thể tự sản xuất vắc-xin chống virus SARS-CoV-2 do đã có năng lực sản xuất vắc-xin phòng sởi.

Dự kiến, lô vắc-xin thương mại đầu tiên của Viện Pasteur có thể được xuất xưởng vào tháng 9 tới.

Các chuyên gia dự tính nếu dịch Covid-19 trở thành “cúm mùa” với tỉ lệ tử vong như hiện nay, thì mỗi năm sẽ có khoảng 100.000 người Pháp qua đời vì dịch bệnh này. Được biết, cúm mùa hằng năm khiến trung bình 10.000 người Pháp tử vong trên tổng số từ 2 đến 6 triệu người nhiễm bệnh.

Bạn đang đọc bài viết Viện Pasteur của Pháp thử nghiệm vắc-xin chống Covid-19 trên chuột. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cánh cửa thị trường có còn rộng mở cho cổ phiếu FLC trở lại?
Từng là tâm điểm của bảng điện với thanh khoản cao và biên độ mạnh, cổ phiếu họ FLC nay đã đồng loạt rời sàn. Khi những mã từng làm nên “đế chế” chứng khoán này biến mất, câu hỏi đặt ra là FLC đang ở đâu và còn cơ hội quay lại thị trường vốn hay không?

Tin mới