Thứ năm, 21/10/2021 06:30 (GMT+7)
Thứ ba, 08/10/2019 15:20 (GMT+7)

[Video] Cà phê đường tàu ở Hà Nội chính thức bị 'khai tử'

Cơ quan chức năng thành phố Hà Nội chính thức ra quân giải tán các quán cà phê kinh doanh sát ngay đường tàu chạy theo quyết định của bộ Giao thông vận tải ban hành.

[Video] Cà phê đường tàu ở Hà Nội chính thức bị 'khai tử' - Ảnh 1
(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Khoảng một tuần trước, các quán cà phê đường tàu dọc phố Phùng Hưng là tụ điểm thu hút rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước tới tham quan, chụp ảnh, với những dãy bàn ghế, hàng quán cà phê sát ngay đường ray tàu. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này đã lấn chiếm nghiêm trọng hành lang an toàn đường sắt, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã ra quân triển khai, đốc thúc các hộ dân di dời toàn bộ bàn ghế, hàng quán, giải tỏa dứt điểm vi phạm của các hộ kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt.

Trên thực tế, các hộ kinh doanh tại đây đã tháo dỡ đồ trang trí, bảng biển, thu dọn bàn ghế. Thế nhưng lại chuyển hướng cho khách ngồi vào nhà, mặc cho không gian rất chật chội.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng đã cho các hộ dân ký cam kết và phạt nặng với các trường hợp cố tình tái diễn.

Bên dưới là clip ghi nhận tại địa điểm này:

Bạn đang đọc bài viết [Video] Cà phê đường tàu ở Hà Nội chính thức bị 'khai tử'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Nội: 6.625 dự án FDI với 48,7 tỉ USD đang hoạt động
9 tháng đầu 2021, số vốn FDI đã đăng ký đầu tư vào Hà Nội là 1,28 tỉ USD trong đó 922 triệu USD đã được giải ngân đưa số dự án FDI đang hoạt động trên địa bàn lên con số 6.625 dự án với tổng số vốn 48,7 tỉ USD.

Tin mới