Chủ nhật, 13/06/2021 01:07 (GMT+7)
Thứ bảy, 15/05/2021 21:46 (GMT+7)

Vi phạm nghiêm trọng quy định phòng chống dịch bệnh, Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh bị cách chức

Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã quyết đinh cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Ngày 15/5/2021 Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã tổ chức họp, xem xét tổng thể và thống nhất nhận định: Các vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội- Hacinco là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch và sức khỏe cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Đồng thời, có tờ trình báo cáo Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

tm-img-alt
Ông Nguyễn Văn Thanh bị cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội. Ảnh: Handico. 

Cùng ngày, Uỷ Ban kiểm tra Đảng ủy Tổng công ty có tờ trình về việc xin chủ trương xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội gửi Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty.

Trên cơ sở đó, Hội đồng thành viên Tổng công ty đã họp và ra nghị quyết thống nhất chủ trương kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Trước đó, tại cuộc họp chiều 13/5, Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh cần xử lý nghiêm trường hợp của ông Nguyễn Văn Thanh, do vị này bỏ mặc tất cả quy định về phòng, chống dịch và có biểu hiện trốn tránh khai báo y tế.

Căn cứ mức độ vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và quy định hiện hành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Tổng công ty Handico xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch.

Cũng trong ngày 13/5, Handico đã ban hành quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Ông Nguyễn Văn Thanh là bệnh nhân số 3634 và vợ là N.T.T.H (bệnh nhân số 3633) đến Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và di chuyển qua nhiều địa bàn sau khi về Hà Nội. Tuy nhiên, ông Thanh đã không thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

tm-img-alt
Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị đã được phong tỏa do liên quan đến 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19. 

Ngày 9/5, vợ chồng ông Thanh đi khám tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng do có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng nên Bệnh viện không tiếp nhận khám. Sau đó, ông Thanh đi làm việc, hội họp, tiếp khách, chơi gofl... với lịch trình dày đặc, tiếp xúc với rất nhiều người.

Đến ngày 12/5, do cũng xuất hiện ho, đau họng nên ông Thanh đã cùng vợ đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị. Và chỉ đến khi có kết quả và biết bị dương tính, hai bệnh nhân này mới khai tiền sử dịch tễ là có đến Đà Nẵng.

Liên quan đến hai ca bệnh này, hiện có rất nhiều địa điểm tại Hà Nội đã bị phong tỏa liên quan lịch trình đi lại của cặp vợ chồng này, trong đó có nhiều cơ quan, tòa nhà đông người như Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô, tòa nhà Công ty Vàng bạc đá quý 91 Đinh Tiên Hoàng, Tòa nhà Center Point 27 Lê Văn Lương...

Theo CDC Hà Nội, số F1 xác định được của 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco ở Thanh Xuân là 150 người, hiện đã có 4 ca dương tính.

Ngày 14/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc, yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch.

Cẩm Anh

Bạn đang đọc bài viết Vi phạm nghiêm trọng quy định phòng chống dịch bệnh, Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh bị cách chức. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19
Các trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM trong thời gian qua cho thấy, thời gian ủ bệnh cũng chính là thời gian dịch bệnh lây lan. Trong khi đó người dân vẫn còn có tâm lý chủ quan dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Du lịch đồng hành cùng môi trường
Chứng kiến các sinh vật biển đang phải sống trong môi trường bị ô nhiễm bởi các loại rác thải những chuyến du lịch 'nhặt rác dưới đáy biển' ra đời. Hoạt động ý nghĩa này đã và đang được duy trì nhiều năm, ngày càng có nhiều thành viên tham gia.