Thứ ba, 02/03/2021 20:22 (GMT+7)
Chủ nhật, 17/01/2021 11:41 (GMT+7)

Vẻ đẹp ghềnh Đá Đĩa - Tuyệt tác thiên nhiên ban tặng

Ghềnh Đá Đĩa là một di sản đá tự nhiên được hình thành cách đây khoảng 200 triệu năm ở bên bờ biển xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

tm-img-alt

Tọa lạc tại nơi được xem là heo hút nhất của dải đất miền Trung, gành Đá Đĩa là một món quà độc đáo mà thiên nhiên ban tặng cho miền đất Phú Yên. (Ảnh: Internet)

tm-img-alt

Các nhà khoa học nhận định, ghềnh Đá Đĩa được hình thành khi núi lửa phun trào nham thạch, dòng nham thạch gặp nước đông cứng lại, dưới tác động của sóng nước, nham thạch bị rạn nứt nhưng chúng lại xếp chồng lên nhau tạo nên những hình thù thật kỳ diệu. (Ảnh: Internet)

tm-img-alt

Ghềnh Đá Đĩa là một dạng địa hình rất kì lạ, gần như chỉ có ở khu vực ven biển. (Ảnh: Internet)

tm-img-alt

Có người ví ghềnh Đá Đĩa như một tổ ong khổng lồ, có người lại ví như hàng nghìn chiếc đĩa màu đen huyền bí, nửa chìm nửa nổi bên biển. (Ảnh: Internet)

tm-img-alt

Ghềnh Đá Đĩa đã được công nhận là Di tích thắng cảnh cấp quốc gia vào năm 1997. (Ảnh: Internet)

tm-img-alt

Mới đây, danh lam thắng cảnh ghềnh Đá Đĩa đã được Thủ tướng xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt. (Ảnh: Internet)

tm-img-alt
Mỗi năm có hàng vạn du khách đến tham quan chiêm ngưỡng thắng cảnh này. (Ảnh: Internet)
tm-img-alt

Để đến ghềnh Đá Đĩa, du khách xuất phát từ thành phố Tuy Hòa theo quốc lộ 1A khoảng 30 km, đến thị trấn Chí Thạnh rẽ phải về phía Đông khoảng 12 km. (Ảnh: Internet)

tm-img-alt
(Ảnh: Internet)
tm-img-alt
(Ảnh: Internet)

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết Vẻ đẹp ghềnh Đá Đĩa - Tuyệt tác thiên nhiên ban tặng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tà Chì Nhù, cung đường chinh phục nóc nhà Yên Bái
Đứng thứ bảy trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam, Tà Chì Nhù được đánh giá là đỉnh núi có cảnh quan khá hùng vĩ cùng hệ sinh thái rừng đa dạng, là điểm khám phá rất được dân leo núi cũng như những người ham chinh phục yêu thích.

Tin mới

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần ‘vaccine + 5K’
Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 vào sáng nay (2/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, phải nhanh chóng tiêm vaccine phòng COVID-19, “yêu cầu ngay trong tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi chủ trương quan trọng này”.