Thứ sáu, 21/06/2024 11:03 (GMT+7)
Thứ năm, 13/04/2023 07:00 (GMT+7)

UBND tỉnh Khánh Hoà làm việc với Ngân hàng thế giới (WB)

Theo dõi KTMT trên

Sáng 12/4, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng thế giới (WB) về tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án Nha Trang.

Tham dự tại buổi làm việc có đồng chí Trần Hòa Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng với lãnh đạo các sở, ngành và TP. Nha Trang.

Tính đến thời điểm hiện tại, Dự án môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án Nha Trang có tổng cộng 11 hợp đồng xây lắp với tổng giá trị 1.006,6 tỷ đồng. Với sự nỗ lực của tỉnh và các sở, ban, ngành, công tác giải phóng mặt thuộc các hạng mục của dự án đã được đẩy nhanh so với trước, từ 12% vào tháng 11-2022 đã tăng lên thành 45% vào tháng 3-2023.

UBND tỉnh Khánh Hoà làm việc với Ngân hàng thế giới (WB) - Ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc của UBND tỉnh Khánh Hoà với đoàn công tác Ngân hàng thế giới (WB).

Tuy nhiên, so với các cam kết việc bàn giao mặt bằng vẫn rất chậm, làm ảnh hưởng đến công tác thi công và hoàn thành các hợp đồng. Đến nay, 5 hợp đồng đã hoàn thành toàn bộ; 2 hợp đồng được gia hạn thời gian hoàn thành đến tháng 6-2024; 2 hợp đồng được gia hạn và dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2023 với điều kiện hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng của 2 hạng mục thuộc hợp đồng này trong tháng 4-2023; 1 hợp đồng đạt tiến độ thi công 58% (kế hoạch đề ra phải hoàn thành trong tháng 8-2023); 1 hợp đồng đã bị huỷ bỏ.

Đoàn công tác của Ngân hàng thế giới (WB), đã đề nghị UBND tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND TP. Nha Trang sớm bàn giao mặt bằng để có thể hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 30-6-2024; cập nhật và phê duyệt tái định cư phù hợp với phạm vi đầu tư dự án đã được điều chỉnh; phân bổ ngân sách đầy đủ và kịp thời để chi trả các gói bồi thường; giải quyết phù hợp các khiếu nại hiện nay.

Phát biểu trong buổi làm việc sáng nay, đồng chí Trần Hoà Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn công tác, đồng thời đề nghị Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh và các sở, ngành, UBND TP. Nha Trang sớm gửi văn bản giải trình cũng như xây dựng các kế hoạch giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công các hạng mục để tỉnh tổng hợp báo cáo WB.

Trình Giang

Bạn đang đọc bài viết UBND tỉnh Khánh Hoà làm việc với Ngân hàng thế giới (WB). Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới