Thứ năm, 20/01/2022 21:51 (GMT+7)
Thứ hai, 12/07/2021 17:30 (GMT+7)

TP.HCM: Xe qua chốt kiểm dịch không bắt buộc phải có giấy 'luồng xanh'

Giấy nhận diện phương tiện nhằm tạo “luồng xanh” khi lưu thông không phải giấy phép bắt buộc phải có khi lưu thông qua các khu vực kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian TP.HCM thực hiện Chi thị số 16.

Ngày 11/7, Sở GTVT TP.HCM có văn bản khẩn về việc tiếp nhận đề nghị cấp giấy nhận diện phương tiện nhằm tạo “luồng xanh” cho các phương tiện của các đơn vị vận tải.

Theo Sở GTVT TP.HCM, trong thời gian qua, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thuộc đổi tượng và đơn vị đầu mối theo quy định tại công văn số 7134/SGTVT-KT ngày 9/7/2021 đã có văn bản gửi Sở đề nghị được cấp giấy nhận diện phương tiện nhằm tạo thuận lợi (tạo “luồng xanh”) cho các phương tiện.

TP.HCM: Xe qua chốt kiểm dịch không bắt buộc phải có giấy 'luồng xanh' - Ảnh 1
Xe di chuyển vào trong nội thành TP.HCM trong thời gian thành phố thực hiện Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến vấn đề này, Sở GTVT cho biết, giấy nhận diện phương tiện nhằm tạo “luồng xanh” khi lưu thông không phải giấy phép bắt buộc phải có khi lưu thông qua các khu vực kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian TP.HCM thực hiện Chi thị số 16.

Sở GTVT chỉ tiếp nhận và xem xét giải quyết cấp Giấy nhận diện phương tiện đối với hồ sơ kèm danh sách của các cơ quan đầu mối theo hướng dẫn tại công văn số 7134/SGTVT-KT ngày 9/7/2021.

Sở GTVT lưu ý các trường hợp không được xem xét giải quyết, bao gồm các trường hợp không thuộc đối tượng được cấp Giấy nhận diện phương tiện nhằm tạo “luồng xanh” và các trường hợp có hồ sơ, văn bản đề nghị của các đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp đến Sở.

Một số nội dung hướng dẫn về đối tượng và đơn vị đầu mối tại công văn số số 7134/SGTVT-KT ngày 9/7/2021 của Sở GTVT TP.HCM:

Xe ô tô vận chuyển hàng hỏa thiết yếu (lương thực, thực phẩm như: gạo, mì gói, bún khô, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, rau củ quả, thủy hải sản...) từ các tỉnh đến địa bàn TP.HCM và ngược lại: Sở Công Thương TP.HCM là đầu mối tiếp nhận và có Công văn kèm danh sách gửi Sở GTVT TP.HCM.

Xe ô tô vận chuyển hàng hỏa phục vụ sản xuất kinh doanh, xe chở chuyên gia, công nhân từ các tỉnh đến địa bàn TP.HCM và ngược lại, phục vụ hoạt động của các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM: Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp hoặc Ủy ban nhân dân TP.Thủ Đức và các quận, huyện (theo phân cấp quản lý) là đầu mối tiếp nhận và có Công văn kèm danh sách gửi Sở GTVT TP.HCM.

Xe ô tô vận chuyển hàng hỏa ra vào các cảng trên địa bàn TP.HCM từ các tỉnh đến TP.HCM. Đơn vị quản lý cảng là đầu mối tiếp nhận và có Công văn kèm danh sách gửi Sở GTVT TP.HCM.

Xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe ô tô vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa đến các cảng, khu công nghiệp, xe chở chuyên gia, công nhân của các khu chế xuất, khu công nghiệp lưu thông "quá cảnh" (đi qua) địa bàn TPHCM: Sở GTVT các tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, Tây Nam bộ là đầu mối tiếp nhận và có Công văn kèm danh sách gửi Sở GTVT TP.HCM.

Nguyễn Thu

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Xe qua chốt kiểm dịch không bắt buộc phải có giấy 'luồng xanh'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Indonesia sẽ chuyển thủ đô từ Jakarta tới Nusantara
Bộ trưởng Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia ngày 18/1 cho biết, Quốc hội nước này đã thông qua Dự luật chuyển Thủ đô từ Jakarta đến địa điểm mới có tên Nusantara, thuộc tỉnh Đông Kalimantan trên đảo Borneo.

Tin mới

Ngăn chặn tội phạm động vật hoang dã: Khó hay dễ?
Tại Việt Nam, tội phạm động vật hoang dã ngày càng trở thành mối nguy lớn cho công tác bảo tồn và phát triển kinh tế – xã hội, vì vậy đấu tranh phòng chống tội phạm động vật hoang dã dần trở thành một trong những ưu tiên số một của đất nước.