Thứ ba, 06/06/2023 12:43 (GMT+7)
Chủ nhật, 12/12/2021 16:40 (GMT+7)

TP.HCM: Ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm dịp Tết Nguyên đán 2022

Theo dõi KTMT trên

UBND TP.HCM yêu cầu lực lượng công tác vệ sinh môi trường làm việc cả ngày lẫn đêm trong dịp Tết Nguyên đán 2022 để đảm bảo không gây ra tình trạng ô nhiễm.

UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong thời gian cao điểm từ ngày 29/1 đến hết ngày 5/2/2022, để tăng cường tổ chức thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn xây dựng trên toàn địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

TP.HCM: Ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm dịp Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh 1
Ngành vệ sinh môi trường TP.HCM sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm dịp Tết Nguyên đán 2022.

Đặc biệt đối với đường hoa Nguyễn Huệ và các nơi tổ chức lễ hội pháo hoa vào ngày giao thừa (nếu có); Các phương tiện chuyên dụng phải đảm bảo chất lượng vệ sinh, không để phát sinh tình trạng rơi vãi chất thải rắn sinh hoạt và nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động thu gom, vận chuyển.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị cung ứng dịch vụ thực hiện việc bố trí đủ số lượng nhân sự, phương tiện chuyên dụng phù hợp với điều kiện đặc thù của địa phương để duy trì công tác quét dọn, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt tại các tuyến đường chính trên địa bàn nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh, mỹ quan đô thị của thành phố trong những ngày đầu xuân.

Đồng thời, cho phép xe xúc hoạt động tại một số điểm tập trung chất thải rắn sinh hoạt có khối lượng lớn trên các tuyến đường của thành phố; Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 áp dụng theo cấp độ dịch đúng quy định hiện hành.

Viên Lam

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm dịp Tết Nguyên đán 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Huyện đảo Cô Tô chung tay đẩy lùi rác thải nhựa
Rác thải nhựa đã và đang trở thành vấn đề gây nhức nhối toàn cầu. Huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) là một trong những điểm du lịch bị ảnh hưởng không nhỏ bởi lượng rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa từ sinh hoạt, đại dương và hoạt động du lịch mang lại.
Yên Bái: Cần làm rõ vụ rừng đầu nguồn bị chặt phá
Nhiều diện tích rừng đầu nguồn bị chặt phá nham nhở, những cánh rừng nguyên sinh mới được đốt vẫn còn nhen nhóm lửa, khói bốc nghi ngút… là hình ảnh phóng viên ghi nhận thực tế trên địa bàn xã Châu Quế Thượng (Văn Yên, Yên Bái)

Tin mới

Bước đầu xác định nhiều vi phạm của TikTok
Thông tin với báo giới, chiều 5/6, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, việc kiểm tra vẫn đang tiến hành nhưng đã giúp chúng ta xác nhận nhận định ban đầu về tình hình vi phạm pháp luật của TikTok tại Việt Nam là có cơ sở. 
Huyện đảo Cô Tô chung tay đẩy lùi rác thải nhựa
Rác thải nhựa đã và đang trở thành vấn đề gây nhức nhối toàn cầu. Huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) là một trong những điểm du lịch bị ảnh hưởng không nhỏ bởi lượng rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa từ sinh hoạt, đại dương và hoạt động du lịch mang lại.