• Thứ sáu 29/05/2020 03:24
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Toàn bộ nhân viên BV Bạch Mai âm tính với Covid-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 17h chiều ngày 29/3, tất cả nhân viên y tế của Bệnh viện (BV) Bạch Mai đều có kết quả âm tính với SARS-COV-2.
Từ 30/3: Hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến chặng Hà Nội-TP.HCM Thêm 9 ca bệnh mới, trong đó có 1 phóng viên, nâng tổng số mắc Covid-19 lên 188 ca Hà Nội khẩn cấp tìm kiếm những người từng đến căng tin BV Bạch Mai
toan bo nhan vien bv bach mai am tinh voi covid 19

Ngoài ra, 631 người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai hiện đang được cách ly tập trung.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Mạch Mai khẳng định, BV không chuyển bệnh nhân nào từ khoa có ca dương tính ra ngoài, trừ trường hợp ở Trung tâm Truyền nhiễm đã chuyển sang BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ông Nguyễn Quang Tuấn cũng chia sẻ, BV đã huy động các y bác sĩ vừa điều trị vừa chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân, không để người nhà vào buồng bệnh chăm sóc trực tiếp, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo giữa bệnh nhân và người nhà.

“Bệnh viện đã phối hợp cùng với quân đội di chuyển 631 người nhà bệnh nhân đến khu cách ly tập trung tại Láng - Hòa Lạc. Số lượng bệnh nhân đang điều trị không nhiều hơn 700 nên chúng tôi vẫn có thể cố gắng vừa đảm bảo công việc điều trị vừa chăm sóc được bệnh nhân thay người nhà”, ông Nguyễn Quang Tuấn nói.

Theo TS Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc BV Bạch Mai, hiện ở BV còn lại một số lượng rất nhỏ người nhà bệnh nhân của những bệnh nhân nặng có nguy cơ tử vong, được kiểm soát tại khuôn viên riêng.

Tổng số bệnh nhân đang nằm điều trị là 793, số bệnh nhân có thể ra viện 353 người, 137 bệnh nhân có thể sẽ được chuyển tuyến, 198 trường hợp nặng cần điều trị, không thể di chuyển nếu không có phương tiện hỗ trợ.

Tối nay sẽ có toàn bộ kết quả xét nghiệm hơn 7.000 mẫu xét nghiệm các cá nhân liên quan. Hiện tại 3/4 đã có kết quả, trong đó các nhân viên y tế âm tính, chưa có ai bị nhiễm.

Bắc Hiệp
Theo Ngày Nay
Xem phiên bản mobile