Thứ năm, 28/09/2023 05:01 (GMT+7)
Thứ bảy, 29/02/2020 10:40 (GMT+7)

TMV triệu hồi 1.561 xe Vios và Altis thay thế cụm bơm khí

Theo dõi KTMT trên

Ngày 28/2, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức triển khai chương trình triệu hồi để kiểm tra, thay thế cụm bơm khí túi khí hành khách phía trước đối với 1.561 xe Vios (lắp ráp) và Toyota Corolla Altis (nhập khẩu).

TMV triệu hồi 1.561 xe Vios và Altis thay thế cụm bơm khí - Ảnh 1
Một trong hai dòng xe Toyota trong chương trình triệu hồi (Ảnh minh họa).

Theo Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản (TMC), những xe này từng được thay thế mới cụm bơm túi khí hành khách trước đó. Tuy nhiên, những cụm bơm vẫn do nhà cung cấp Takata sản xuất và không có chất chống ẩm.

Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong tai nạn. Chính vì vậy, chương trình sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác.

Cho đến thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Theo nội dung chương trình, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các Đại lý của TMV trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 1 đến 5,5 giờ.

Đối với xe Vios nhập khẩu và Altis nhập khẩu không chính hãng trong diện ảnh hưởng, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC, nếu được TMC đồng ý, TMV sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Trang Ly

Bạn đang đọc bài viết TMV triệu hồi 1.561 xe Vios và Altis thay thế cụm bơm khí. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao khách hàng lớn đồng hành Metro Star?
Thị trường địa ốc xôn xao trong những ngày gần đây khi Công ty TNHH Đầu tư Metro Star (Công ty Metro Star) là doanh nghiệp hiếm hoi dám cam kết nhân vốn nhiều lần cho các khách hàng lớn đồng hành trong 10 năm tới.