Thứ tư, 29/11/2023 13:23 (GMT+7)
Chủ nhật, 06/08/2023 07:20 (GMT+7)

Tin dự báo thời tiết ngày 6/8: Khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo dõi KTMT trên

Khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 6/8, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 60-120 mm, có nơi trên 180 mm; khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

Khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 7/8, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 2-3 m; riêng vịnh Bắc Bộ sóng biển cao từ 1,5-2,5 m

Thời tiết Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Tin dự báo thời tiết ngày 6/8: Khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to - Ảnh 1

DỰ BÁO, CẢNH BÁO XU THẾ THỜI TIẾT TRÊN ĐẤT LIỀN (TỪ ĐÊM 05/8 ĐẾN NGÀY 15/8)

  1. Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 05 đến ngày 07/8

- Bắc Bộ và Thanh Hóa: có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

 - Khu vực từ Nghệ An đến Hà Tĩnh: có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

 - Khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

 - Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  1. Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 07 đến ngày 15/8

 - Bắc Bộ: từ đêm 07-08/8, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đồng bằng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 09-15/8 vùng núi có mưa rào và dông rải rác.

 - Khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa: có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

 - Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn TTKTTVQG

Bạn đang đọc bài viết Tin dự báo thời tiết ngày 6/8: Khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cập nhật mới nhất về áp thấp trên biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định từ ngày 25-26/11, tâm mưa có nơi trên 400mm. Bên cạnh đó áp thấp trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Tin mới

Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT
Ứng dụng Chat GPT một Chatbot được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều ứng dụng, công nghệ mang tính đột phá.
Tái tuần hoàn phế thải rơm trấu để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm
Chuyên gia của Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQG Hà Nội đã cố vấn chuyên môn cho nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến trong Dự án “nghiên cứu tái tuần hoàn phế thải rơm trấu và xương động vật để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm.