• Thứ tư 03/06/2020 10:38
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Tìm thấy thi thể ngư dân kẹt trong tàu đắm trên vùng biển Quảng Bình

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, thi thể ngư dân Trần Quang Thiện (SN 1967), thuyền viên tàu cá NA 93010 TS bị chìm ngày 5/9 trên vùng biển Quảng Bình đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình.
Thuyền chở cán bộ huyện bị lật tại tâm lũ Quảng Bình
Giải cứu 2 thuyền viên trên tàu cá bị chìm khi di chuyển tránh bão

Theo đó, sau khi nhận được tin báo từ người dân địa phương về việc họ phát hiện một thi thể mắc kẹt dưới tàu cá Nghệ An bị chìm, lực lượng Biên phòng Quảng Bình đã điều động phương tiện và thuê đội thợ lặn cùng tàu trục vớt đến tìm kiếm.

tim thay thi the nan nhan vu tau ca bi chim tren vung bien quang binh

Lực lượng chức năng cứu được 4 thuyền viên bị nạn trước đó

Sau hơn 5 giờ đồng hồ, thợ lặn đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị mắc kẹt trong khoang tàu, bị tấm dù và dây lưới quấn chặt người. Sau đó, cán bộ chiến sĩ của Hải đội 2 và Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đưa thi thể nạn nhân vào bờ, tổ chức khâm liệm, hoàn thành các thủ tục và bàn giao cho gia đình.

Như đã đưa tin, vào lúc 14h30 ngày 5/9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh nhận được tin báo khẩn cấp từ anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1990, quê ở xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là thuyền trưởng tàu NA 93010 TS. Anh Thắng cùng 7 thuyền viên trong lúc mưa to, gió lớn đã bị đắm tàu và trôi dạt cách cửa Gianh khoảng 10 hải lý về phía Đông.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình khẩn trương huy động người và phương tiện, phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, 3 tàu cá của ngư dân, 2 tàu hàng, 2 đầu kéo lên phương án tìm kiếm.

Nhờ đó, 4 ngư dân được tàu cứu hộ CN09 - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cứu vớt cách đất liền 30 - 40 hải lý.

Hiện, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đang tích cực chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tìm kiếm nạn nhân cuối cùng của tàu cá NA 93010 TS bị chìm.

Nguyễn Tuấn
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile