Thứ tư, 24/04/2024 07:45 (GMT+7)
Chủ nhật, 03/09/2023 08:05 (GMT+7)

Thời tiết miền Bắc dịu mát trong hai ngày cuối kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh

Theo dõi KTMT trên

Những ngày còn lại của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, thời tiết miền Bắc phổ biến không mưa, dịu mát về tối và sáng, nắng nóng về trưa và chiều.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong ngày 3/9, Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày có lúc giảm mây, trời nắng gián đoạn; riêng vùng ven biển đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển đông bắc cấp 3-4.

Thời tiết miền Bắc dịu mát trong hai ngày cuối kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh - Ảnh 1
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia Thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trong hai ngày cuối kỳ nghỉ lễ dịu mát ít mưa.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi cao hơn 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều và đêm có mưa rào và dông, có nơi mưa to, riêng khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to và dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên 20-23 độ C, cao nhất 27-30 độ C; ở khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có lúc giảm mây, trời nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia trong tháng 9, Biển Đông có khả năng xuất hiện 2-3 cơn bão, áp thấp nhiệt đới (bao gồm cơn bão số 3) và có thể ảnh hưởng đến các tỉnh, thành phố miền Bắc, Bắc miền Trung. Cùng thời gian này, nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung có xu hướng suy giảm so với tháng 8, ít gay gắt hơn và không kéo dài. Đáng chú ý, tổng lượng mưa trong tháng 9 tại các tỉnh, thành phố miền Bắc có thể thấp hơn cùng kỳ trung bình nhiều năm phổ biến từ 10 đến 30%.

PV

Bạn đang đọc bài viết Thời tiết miền Bắc dịu mát trong hai ngày cuối kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Thư ký ASEAN: Việt Nam có tầm nhìn xa, trông rộng
Theo Tổng Thư ký ASEAN, Việt Nam có tầm nhìn xa, trông rộng và với vị thế là thành viên chủ chốt của ASEAN, Việt Nam có thể đóng một vai trò tiên phong trong một số lĩnh vực, Diễn đàn Tương lai ASEAN có thể phát huy vai trò tiên phong trên nhiều cấp độ.