• Thứ bảy 29/02/2020 04:14
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Thiếu gia "điện gió" miền Tây Tô Công Lý bị bắt

Ông Tô Công Lý, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý, chủ đầu tư Nhà máy điện gió Bạc Liêu vừa bị bắt do liên quan đến những công trình xây dựng Nhà máy xử lý rác thải ở Cà Mau.
Báo động tình trạng thiếu nước sinh hoạt và nông nghiệp tại các tỉnh miền Trung Ông Trần Bắc Hà: Từ sự nghiệp 35 năm gắn bó với BIDV đến... vòng lao lý Cháy rừng ở miền Trung, nhiều nơi phải cắt điện

Sáng nay (18/8), Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã hoàn tất việc khám xét nơi ở và làm việc của ông Tô Công Lý (35 tuổi), Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý, trụ sở tại phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

thieu gia dien gio mien tay to cong ly bi bat
Ông Tô Công Lý, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý. Ảnh: Nhật Tân.

Được biết, ông Lý bị bắt tại TP.HCM vào chiều một ngày trước. Cơ quan điều tra sau đó di lý vị "thiếu gia" này về miền Tây để chứng kiến việc khám xét trong đêm 17 đến rạng sáng 18/8, tại phường 8, TP.Cà Mau.

Ông Lý là con trai trưởng của ông Tô Hoài Dân, Tổng giám đốc Công ty Công Lý, và là một đại gia có tiếng ở miền Tây. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư Nhà máy Điện gió Bạc Liêu, Điện gió Khai Long (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) và Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau...

Thời gian gần đây, Công ty Công Lý cũng gây chú ý dư luận với việc đề xuất UBND tỉnh Cà Mau cấp kinh phí và đất để chốn xác thai nhi do nhà máy rác của công ty này phát hiện từ khi đi vào hoạt động. Cụ thể, Công ty Công Lý cho biết đã phát hiện và tự chôn cất hơn 300 thi thể thai nhai trong vòng 7 năm hoạt động. 

Theo một giám đốc doanh nghiệp có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, việc ông Lý bị bắt có thể liên quan đến những hạng mục xây dựng trong Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau. Giám đốc doanh nghiệp này cùng một số người cũng bị Bộ Công an triệu tập lên TP.HCM để thẩm vấn liên quan vụ việc.

Mới đây, UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan, sau khi có kết quả điều tra, xác minh vụ việc phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi tại Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau. Văn bản nêu rõ, việc Công ty Công Lý khai báo từ khi hoạt động đến nay đã phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác, sau đó chôn cất trong khuôn viên của nhà máy là chưa có cơ sở. 

UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Công ty Công Lý nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh ngay việc cung cấp thông tin không chính xác về số lượng 300 thi thể thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác khi đưa về nhà máy trong thời gian qua. Nếu phát hiện, phải báo ngay với chính quyền địa phương, các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Nguyễn Luận
(Theo Tạp chí KTMT)

Bài liên quan

Xem phiên bản mobile