Thứ năm, 08/12/2022 12:08 (GMT+7)
Thứ bảy, 18/04/2020 15:29 (GMT+7)

Thành phố Hồ Chí Minh kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến 3/5

Theo dõi KTMT trên

Cùng với việc kéo dài thời gian nghỉ học, UBND Thành phố sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, thời gian khai giảng năm học 2020-2021.

Thành phố Hồ Chí Minh kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến 3/5 - Ảnh 1
Dạy trực tuyến trong mùa dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 18/4, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các quận huyện và các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục Thành phố do dịch Covid-19 đến hết ngày 3/5/2020.

Theo UBND Thành phố, việc kéo dài thời gian nghỉ học được căn cứ vào Thông báo số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh được xác định xếp vào nhóm có nguy cơ cao, phải tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với việc kéo dài thời gian nghỉ học, UBND Thành phố sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, thời gian tựu trường, khai giảng năm học 2020-2021.

Trước đó vào ngày 28/3, UBND Thành phố có văn bản cho học sinh, học viên các cấp nghỉ học đến hết 19/4.

UBND Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trung tâm ngoại ngữ-tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học...) tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên.

Các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ-tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa... cũng phải tạm ngưng.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND Thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện tạm ngưng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục, riêng việc cấp phép thành lập vẫn thực hiện theo quy định.

Thành phố Hồ Chí Minh kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến 3/5 - Ảnh 2
Học sinh học qua truyền hình tại nhà. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn đi học trở lại sau dịch, Thường trực Thành uỷ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã giao Sở Giáo dục phối hợp với Sở Y tế xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong các trường học để khẩn trương trình UBND Thành phố trước 30/4 để ban hành và thực hiện từ tháng 5.

Căn cứ theo bộ tiêu chí này, các trường học trên địa bàn sẽ có cơ sở để chuẩn bị, đánh giá mức độ an toàn khi cho học sinh, sinh viên.

UBND Thành phố cũng chỉ đạo ngành giáo dục tiếp tục thực hiện chương trình Dạy học trên Đài truyền hình thành phố đối với học sinh lớp 9 và 12, nhằm tổ chức ôn tập, chủ động chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới (thi tuyển sinh lớp 10 và Trung học phổ thông quốc gia).

Với học sinh các khối lớp còn lại, tổ chức dạy học trực tuyến, đồng thời đẩy mạnh việc dạy học trên truyền hình; hướng dẫn, kiểm tra, giám sát nâng cao chất lượng dạy-học trực tuyến, thực hiện việc tinh giản chương trình, đáp ứng tình hình mới và đảm bảo yêu cầu trình độ các môn học đề ra.

H.Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Thành phố Hồ Chí Minh kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến 3/5. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Những đối tượng nào được hỗ trợ vé tàu hỏa Tết 2023?
Dịp Tết 2023 càng đến gần, thông tin về việc đặt vé tàu xe lại càng được nhiều người quan tâm. Theo quy định hiện nay, những đối tượng nào được doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt giảm giá vé tàu trước, trong và sau Tết Nguyên Đán?
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đối thoại với thanh niên
“UBND tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, thị trường và sẽ luôn đồng hành với thanh niên trên con đường chuyển đổi số", chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh.
Thanh Hóa: Phấn đấu GRDP bình quân đầu người đạt 3.150 USD
Năm 2022, kinh tế tỉnh Thanh Hóa đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ sau đại dịch, và điều này hứa hẹn sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2023, tạo đà thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin mới

Xử lý nước thải công nghệ cao
Điều gì sẽ xảy ra nếu như 70% cơ thể của con người dung nạp những tạp chất độc hại từ nước? Lời kêu cứu của sức khỏe nhân loại đã đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và ra đời các giải pháp công nghệ cao trong xử lý nước thải tại Việt Nam.