Thứ ba, 16/04/2024 11:33 (GMT+7)
Thứ sáu, 29/09/2023 08:43 (GMT+7)

Thanh Hóa: Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường

Theo dõi KTMT trên

Ngày 28/9 tại thị xã Nghi Sơn, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị phổ biến những quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Chí Thanh, Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT)Nghi Sơn và các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thanh Hóa; Hoàng Văn Vy, nguyên Phó cục trưởng Cục Bảo vệ Môi trường miền Bắc; các đồng chí đại diện cho phòng, ban thuộc Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN; đại diện chính quyền địa phương các cấp và doanh nghiệp trong KKT Nghi Sơn và các KCN trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Thanh Hóa: Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường - Ảnh 1
Chuyên gia Hoàng Văn Vy, nguyên Cục trưởng Cục Bảo vệ Môi trường miền Bắc (báo cáo viên tại hội nghị).

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Chí Thanh, Phó trưởng Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa được Chính phủ giao thực hiện nhiều chức năng, nhiệm vụ về quản lý Nhà nước trên địa bàn, trong đó có nội dung về công tác bảo vệ môi trường. Trong nhiều năm qua, nội dung này luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đặc biệt là từ khi có Luật Môi trường năm 2020.

Hội nghị lần này, trên cơ sở của Luật Môi trường, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn sẽ được chuyền đạt đến các doanh nghiệp, qua đó giúp các doanh nghiệp thực hiện đúng những nội dung quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Đồng thời, qua đây cũng sẽ giải đáp về những vấn đề mà các doanh nghiệp còn thắc mắc, chưa rõ trong quá trình thực hiện các bước thủ tục về bảo vệ môi trường cũng như trong công tác quản lý bảo vệ môi trường…

Thanh Hóa: Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường - Ảnh 2
Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, bằng kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết pháp luật cùng với việc đưa ra những ví dụ sinh động, sát thực tiễn, chuyên gia môi trường Hoàng Văn Vy, nguyên Phó cục trưởng Cục Bảo vệ Môi trường miền Bắc đã đem đến nhiều nội dung, kiến thức pháp luật quan trọng trong thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường như: Xác định thủ tục môi trường bằng phân loại dự án; đánh giá sơ bộ tác động môi trường (ĐMC); đánh giá tác động môi trường (ĐTM); thay đổi nội dung ĐTM; Giấy phép môi trường; cấp đổi, điều chỉnh, cấp lại Giấy phép môi trường/đăng ký môi trường; vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải; đăng ký môi trường; xử lý hồ sơ cấp Giấy phép môi trường…

Cũng tại hội nghị, trong phần thảo luận, đại diện cho các doanh nghiệp và đơn vị như: Xi măng Long Sơn, xi măng Nghi Sơn, chủ dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Lễ Môn đã đặt ra nhiều câu hỏi về những thủ tục điều chỉnh hệ thống xử lý nước thải, khí thải sau khi hệ số vùng thay đổi do nâng cấp lên đô thị; về việc điều chỉnh hệ thống xử lý môi trường để phù hợp với hồ sơ môi trường được cấp phép?... Những câu hỏi này đã được chuyên gia trả lời và giải đáp thoả đáng.

Bên cạnh việc trang bị những kiến thức hiểu biết pháp luật về bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp, hội nghị cũng đã được lãnh đạo cùng cán bộ làm công tác môi trường chính quyền các cấp, nơi có KKT Nghi Sơn và các KCN trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao về tính thực tiễn, kịp thời và hiệu quả trong việc phổ biến, bổ sung những hiểu biết sâu sắc đối với công tác quản lý Nhà nước ở lĩnh vực bảo vệ môi trường cho các địa phương.  

Đình Đông

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ứng phó nguy cơ cháy rừng
Tình trạng nắng nóng gay gắt dự báo diễn ra tháng 4-6/2024, nhiều địa phương cần chủ động phòng, chữa cháy rừng tại các khu vực có nguy cơ cao. Vừa qua Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng cấp quốc gia.

Tin mới