Thứ tư, 24/04/2024 07:53 (GMT+7)
Thứ năm, 26/10/2023 14:00 (GMT+7)

Thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Theo dõi KTMT trên

Đại diện Tạp chí Kinh tế Môi trường phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương vừa tổ chức đến thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Vừa qua, Tạp chí Kinh tế Môi trường phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương tổ chức đến thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà và động viên hai cháu Nguyễn Văn Đạt (12 tuổi) cùng em gái Nguyễn Trà My (9 tuổi) trú tại số nhà 24/91 phố Cầu Cốn, phường Trần Hưng Đạo, TP. Hải Dương.

Hai cháu Đạt và My là trẻ mồ côi, có hoàn cảnh rất đặc biệt khi chỉ trong 3 năm, các em đã mất đi những người yêu thương nhất. Mẹ bỏ đi biệt xứ, bố ở vậy một mình nuôi hai em. Nhưng thật trớ trêu, bố hai em lại đột ngột ra đi sau một tai nạn bất ngờ, bỏ lại hai đứa trẻ bơ vơ với ông bà già yếu. Số phận như thêm một lần nữa thử thách sức chịu đựng hai em, khi ông bà cũng lần lượt ra đi vì bạo bệnh và đột quỵ.

Hiện các em không chỉ thiếu thốn tình cảm, mà nguồn sống và học tập chính của các em phụ thuộc vào sự hỗ trợ của họ hàng và cộng đồng.

Thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương - Ảnh 1
Đại diện Tỉnh đoàn, Hội DNT tỉnh Hải Dương thăm hỏi, động viên hai cháu Đạt và My 

Chương trình “Tấm lòng doanh nhân” của Hội DNT tỉnh Hải Dương đã đồng hành cùng những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn qua 4 năm.

Đến nay, đã có gần 50 gia đình được hỗ trợ, với số tiền 10 triệu đồng/gia đình. Chương trình là một trong những hoạt động an sinh xã hội được tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích hỗ trợ và chia sẻ đến các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; qua đó, góp một phần sức lực nhỏ bé của đội ngũ doanh nhân trẻ, giúp các gia đình vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương - Ảnh 2
Mẹ con chị Nguyễn Thị Thủy (Kim Thành, Hải Dương) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sức khỏe yếu, sống nương tựa vào sự hỗ trợ của bà con chòm xóm.

Trong những năm qua, Tạp chí Kinh tế Môi trường luôn gắn hoạt động chuyên môn với công tác an sinh xã hội. Tạp chí luôn thể hiện được vai trò cầu nối cùng các tổ chức, cá nhân và chính quyền địa phương trong cả nước tổ chức nhiều chương trình tặng quà tri ân, thiện nguyện trồng cây trồng người được  đánh giá cao lồng ghép với các hoạt động bảo vệ môi trường.

Trong những năm qua, Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc, Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã tổ chức nhiều chương trình tri ân, thiện nguyện và trao quà trên khắp mọi miền tổ quốc như: Trồng cây và trao quà tại các cấp học tại xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An, trao học bổng cho các em học sinh trường Tiểu học Đồng Tháp (Đan Phượng, Hà Nội), trao quà tại Làng trẻ em Birla (Hà Nội), trao quà và khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nhân dân xã Nấm Dẩn (Xín Mần, Hà Giang), hỗ trợ xây dựng và trao nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái...

Việt Phương

Bạn đang đọc bài viết Thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Thư ký ASEAN: Việt Nam có tầm nhìn xa, trông rộng
Theo Tổng Thư ký ASEAN, Việt Nam có tầm nhìn xa, trông rộng và với vị thế là thành viên chủ chốt của ASEAN, Việt Nam có thể đóng một vai trò tiên phong trong một số lĩnh vực, Diễn đàn Tương lai ASEAN có thể phát huy vai trò tiên phong trên nhiều cấp độ.