Thứ bảy, 30/09/2023 10:10 (GMT+7)
Chủ nhật, 25/12/2022 11:10 (GMT+7)

Thái Nguyên: Thực hiện quy định của Luật Bảo vệ môi trường đối với các cơ sở xử lý CTNH

Theo dõi KTMT trên

Ngày 22/12/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên có Công văn số 6451/UBND-CNNXD về thực hiện quy định của Luật Bảo vệ môi trường đối với các cơ sở xử lý chất thải nguy hại.

Thực hiện công văn số 7652/BTNMT-TCMT ngày 16/12/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc thực hiện quy định của Luật Bảo vệ môi trường đối với các cơ sở xử lý chất thải nguy hại, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo.

Thái Nguyên: Thực hiện quy định của Luật Bảo vệ môi trường đối với các cơ sở xử lý CTNH - Ảnh 1
Rà soát, đánh giá các cơ sở xử lý chất thải nguy hại hiện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên theo quy định.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan có liên quan rà soát, đánh giá các cơ sở xử lý chất thải nguy hại hiện đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên để lồng ghép nội dung xử lý chất thải nguy hại vào quy hoạch tỉnh. Trường hợp không đưa vào quy hoạch tỉnh, nghiên cứu tham mưu phương án, lộ trình di dời các cơ sở này vào các khu vực xử lý chất thải tập trung được quy hoạch.

Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan thực hiện thẩm định hoặc có ý kiến về công nghệ đối với các dự án đầu tư xây dựng cơ sở xử lý chất thải nguy hại theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ, làm cơ sở để xem xét, cấp giấy phép môi trường theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Nguyên Mạnh

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Thực hiện quy định của Luật Bảo vệ môi trường đối với các cơ sở xử lý CTNH. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Trung thu phá cỗ đừng phá... môi trường
Sau mỗi đêm Trung thu, các tuyến phố cổ lại ngập trong rác. Cảnh tượng này đã diễn ra nhiều năm khiến ta phải đặt câu hỏi “Ta đi phá cỗ Trung thu hay đi phá môi trường”.
Cảnh báo ngập lụt tại 11 quận khu vực Hà Nội
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin cảnh báo ngập lụt tại 11 quận khu vực Hà Nội. Dự báo trong 3 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to.

Tin mới