Thứ năm, 07/12/2023 16:42 (GMT+7)
Chủ nhật, 10/09/2023 10:05 (GMT+7)

Thái Nguyên: Công nhận 37 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh năm 2023

Theo dõi KTMT trên

Các sản phẩm được tôn vinh lần này đều là sản phẩm độc đáo, mang tính phát triển bền vững, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường, có chất lượng, được người tiêu dùng, thị trường đánh giá cao.

Năm nay là năm thứ 6, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên nhằm biểu dương và tôn vinh những sản phẩm nông nghiệp tiềm năng,tiêu biểu, đặc trưng, có thế mạnh của các địa phương.

Các sản phẩm được tôn vinh lần này đều là sản phẩm độc đáo, mang tính phát triển bền vững, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường, có chất lượng, được người tiêu dùng, thị trường đánh giá cao.

Thái Nguyên: Công nhận 37 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh năm 2023 - Ảnh 1
Thái Nguyên có 37 mặt hàng được công nhận "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu" cấp tỉnh (ảnh minh họa).

Trong số đó, các sản phẩm về trà chiếm số lượng nhiều nhất, với 20 sản phẩm gồm các loại: Trà tôm nõn, trà đinh, trà móc câu, trà ướp hoa nhài, hương sen... Còn lại là các sản phẩm về gạo, mật ong, hoa quả, tương nếp, măng tre, dầu ăn, trứng gà...

Đặc biệt, đợt này có thêm một số sản phẩm là thực phẩm chế biến sẵn, như: “Nem thính dân tộc Sán Dìu” của HTX dịch vụ nông nghiệp Đồng Chốc, xã Nam Hoà và “Măng lục trúc chế biến chua cay” của HTX nông sản Vạn Lộc, xã Cây Thị (Đồng Hỷ); “Thịt lợn hun khói Mai Ngô” của HTX nông nghiệp Vững Tiến, Phú Tiến (Định Hoá); “Khẩu sli trà xanh” của hộ ông Hoàng Văn Hà, xã Phú Thượng (Võ Nhai)...

Những sản phẩm tham gia Chương trình đã được Ban Tổ chức đăng tải, lựa chọn thông qua bình chọn, chia sẻ trên Fanpage của Hội Nông dân tỉnh từ ngày 10-15/8/2023 và được thẩm định, đánh giá trực tiếp.

Mạnh Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Công nhận 37 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh năm 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Mùa lê trên rẻo cao Hồng Thái
Khi gió thu tràn về cũng là thời điểm quả lê ở xã Hồng Thái (huyện Na Hang, Tuyên Quang) bắt đầu cho thu hoạch. Cây lê đã mang lại thu nhập đáng kể cho đồng bào dân tộc nơi đây.
Hà Tĩnh: Bưởi Phúc Trạch vào mùa thu hoạch
Vào những ngày trời thu mát mẻ cũng là thời điểm thủ phủ bưởi Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) bước vào vụ thu hoạch. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hà Tĩnh được vào top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng của Việt Nam.
Hyundai Santa Fe 2024 có gì mới?
Ngày 10/8, Hyundai chính thức ra mắt toàn cầu mẫu Santa Fe 2024 thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới với thiết kế ấn tượng, nội thất tinh tế và nhiều công nghệ hiện đại.

Tin mới

Có thể phát điện mặt trời mái nhà lên lưới điện, nhưng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng
Điện mặt trời mái nhà có thể liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán cho tổ chức, các nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Trường hợp phát điện lên lưới điện quốc gia thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.