Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch kiểm tra, xử lý tình trạng giết mổ không phép; đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện "Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2021 - 2025".
Chiều 27/9, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam ông Dương Đạt cho biết, cơ sở bánh mì Phượng sẽ bị phạt tiền hơn 110 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng. Cụ thể cơ sở vi phạm 5 quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và đã gây ngộ độc.
Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Quảng Nam, số người nhập viện do ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã tăng lên 141. Nguyên nhân ngộ độc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.
Các sản phẩm được tôn vinh lần này đều là sản phẩm độc đáo, mang tính phát triển bền vững, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường, có chất lượng, được người tiêu dùng, thị trường đánh giá cao.
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm giao các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức 06 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố.
Muốn làm tốt vệ sinh môi trường nông thôn, cần phải có sự đồng hành từ Trung ương tới địa phương, tránh tình trạng trên chỉ đạo xuống, dưới lại chạy lên, không sẵn sàng tham gia vào công việc xử lí rác thải.
Liên quan đến vụ mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam bị Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo, mới đây, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã có thông tin xác minh bước đầu.
Theo thông tin từ Văn phòng Bộ Công Thương, Liên minh châu Âu (EU) đã đăng thông báo sửa đổi quy định về các biện pháp khẩn cấp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU, có hiệu lực từ ngày 3/7 tới.
Ngày 25/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Công điện số 381/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2022.
Hàng Việt Nam trong những ngày Tết được thiết kế mẫu mã chào xuân bán tràn ngập tại các siêu thị với tỷ trọng chiếm tới 90-95% các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đằng sau đó là con đường đầy khó khăn để chúng có thể xuất hiện trên các kệ hàng này.
Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu dùng thực phẩm đã tăng cao nên những năm qua trên địa bàn Hà Nội khó tránh khỏi những hiện tượng tiêu cực về an toàn thực phẩm. TP.Hà Nội đang tăng cường các giải pháp bảo đảm nguồn cung "sạch" ra thị trường.
Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), 17% lượng thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng trong năm 2019 đã bị vứt bỏ. Hiện có đến 132 triệu người phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực và dinh dưỡng vì đại dịch Covid-19.
Trong lĩnh vực trồng trọt, hai nhóm yếu tố đầu vào là phân bón và thuốc bảo vệ thực vật hóa học có ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, nông sản và sức khỏe con người nếu sử dụng không tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật trong canh tác.
Tình trạng nể nang, né tránh trong xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm ở cấp cơ sở từng bước được khắc phục khi trong 4 tháng qua, số cơ sở bị xử phạt sau thanh tra cao hơn nhiều so với trước.