Thứ bảy, 20/04/2024 17:29 (GMT+7)
Thứ ba, 20/06/2023 06:00 (GMT+7)

Tạp chí Kinh tế Môi trường là cơ quan báo chí tiêu biểu của VUSTA

Theo dõi KTMT trên

“Tạp chí Kinh tế Môi trường là một trong những cơ quan báo chí tiêu biểu của Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), là lá cờ đầu trong việc đưa tin theo đúng tôn chỉ mục đích…”, TSKH.Phan Xuân Dũng, Chủ tịch VUSTA

Trong nhiều năm qua, Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (VIASEE), cơ quan chủ quản của Tạp chí Kinh tế Môi trường có những bước phát triển đa dạng, toàn diện trong lĩnh vực kinh tế, môi trường. TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) chia sẻ: “Môi trường là vấn đề rất phức tạp, nhạy cảm nhưng các hoạt động thời gian qua của VIASEE luôn được đánh giá cao từ các cơ quan Nhà nước, Bộ TN&MT và VUSTA. Tôi tin tưởng rằng, với kế hoạch đề ra trong thời gian tới, VIASEE sẽ hoàn thành xuất sắc”.

Tạp chí Kinh tế Môi trường là cơ quan báo chí tiêu biểu của VUSTA - Ảnh 1
TSKH.Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA)

20 năm hình thành và phát triển không phải là thời gian quá dài. Nhưng, với điều kiện hoạt động trong thời kỳ khó khăn, VIASEE đã thực hiện được nhiều việc quan trọng, hoàn thành các kế hoạch và được đánh giá cao. Để làm được điều này Ban Lãnh đạo Hội đã xác định được phương hướng, nội dung chủ đạo để phát triển.

Cũng theo Chủ tịch VUSTA, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng công tác bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường. Vì thế, Việt Nam được đánh giá cao trong công tác bảo vệ môi trường. Việc tuyên truyền bảo vệ môi trường, góp ý để hoàn thiện các chế tài liên quan đến bảo vệ môi trường cũng chính là tôn chỉ, mục đích của VIASEE. 

Trong những năm qua Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) luôn giành sự quan tâm đặc biệt tới Hội Kinh tế Môi trường, Tạp chí Kinh tế Môi trường luôn có vai trò quan trọng trong hệ thống cơ quan báo chí của VUSTA.

Nhân dịp Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023 tại Tạp chí Kinh tế Môi trường TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch VUSTA đã nhận xét: “Tạp chí Kinh tế Môi trường là một trong những cơ quan báo chí tiêu biểu của Liên Hiệp hội, là lá cờ đầu trong việc đưa tin theo đúng tôn chỉ mục đích, góp phần tuyên truyền, phố biến đến độc giả chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước”.

Tạp chí Kinh tế Môi trường là cơ quan báo chí tiêu biểu của VUSTA - Ảnh 2
Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023 tại Tạp chí Kinh tế Môi trường.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng cho rằng, báo chí để có sức ảnh hưởng lớn phải thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và đi đúng trọng tâm vấn đề. Việc Tạp chí Kinh tế Môi trường xuất bản thường kỳ, có chuyên san khoa học, có Tạp chí điện tử thể hiện sự nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ làm báo. “Kinh tế Môi trường là một trong những Tạp chí tôi thường xuyên đọc và đưa ra để trao đổi tại các buổi họp của VUSTA. Tạp chí có những bài khoa học chuyên sâu, chuẩn xác, có giá trị”, Chủ tịch VUSTA ghi nhận. 

Thời gian qua Tạp chí Kinh tế Môi trường đã khẳng định vị thế của mình trong khối báo chí Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Tạp chí đã tham gia tư vấn, phản biện chính sách về lĩnh vực kinh tế môi trường nhằm mục tiêu phát triển bền vững; có những tuyến bài phản biện chất lượng, gây tiếng vang, đưa ra góc nhìn có chiều sâu đối với các vấn đề liên quan đến kinh tế môi trường.

“Bên cạnh đó, đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên giàu sức trẻ, giỏi nghiệp vụ, tôi tin tưởng rằng, Tạp chí Kinh tế Môi trường sẽ ngày càng lớn mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Chủ tịch Chủ tịch VUSTA bày tỏ.

Cùng với đó, TSKH Phan Xuân Dũng mong muốn Tạp chí Kinh tế Môi trường cùng hệ thống báo chí của VUSTA ngày một lớn mạnh, xứng đáng là tiếng nói của giới khoa học, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân…

Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, nhiệm vụ đặt ra cho các cơ quan báo chí là rất lớn. Vì vậy, để hoạt động báo chí của VUSTA phát huy được thế mạnh, thực hiện đúng vai trò là cơ quan ngôn luận, cơ quan thông tin hữu hiệu của Đảng, Nhà nước, các cơ quan báo chí cần tiếp tục cố gắng hơn nữa.

Báo chí VUSTA cần phấn đấu trở thành thương hiệu mạnh; đặt ra và thực hiện lộ trình, phương hướng phát triển; đề ra những biện pháp để khắc phục khó khăn, tồn tại để thực sự là công cụ thông tin tuyên truyền có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước và của VUSTA.

Chủ tịch VUSTA cũng nhấn mạnh: “Có thể nói nhiệm vụ của báo chí VUSTA thời gian qua đã được khẳng định. Đó là hoạt động tuyên truyền thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; các hoạt động tôn vinh trí thức  khoa học công nghệ Việt Nam; thông tin chính trị, thời sự, văn hóa, xã hội phục vụ nhu cầu của công chúng cả nước…”

Tạp chí Kinh tế Môi trường trực thuộc hệ thống VUSTA hiện có 70 cơ quan báo chí. Trong đó, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương trực tiếp quản lý một cơ quan báo chí (Báo Tri thức và Cuộc sống) và gián tiếp quản lý là 22 cơ quan báo chí thuộc các tổ chức khoa học công nghệ (Viện). 47 cơ quan báo chí còn lại thuộc hội ngành toàn quốc quản lý.

Nhiệm vụ của báo chí VUSTA thời gian qua đã được khẳng định, không ngừng thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; truyền thông phổ biến kiến thức khoa học và kỹ thuật; giới thiệu các thành tựu khoa học, công nghệ mới của Việt Nam và thế giới; các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; các hoạt động tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam; thông tin chính trị, thời sự, văn hóa, xã hội phục vụ nhu cầu của công chúng cả nước.

Báo chí VUSTA luôn chấp hành các chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, và Liên hiệp Hội, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, không ngừng cải thiện nội dung, phương pháp làm báo, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin ngày càng cao của các nhà khoa học, trí thức và bạn đọc cả nước.

Nhiều cơ quan báo chí cũng đã đảm bảo được việc cân đối thu, chi tài chính cho các hoạt động của báo, đảm bảo sự ổn định trong các hoạt động chuyên môn và đời sống cho các phóng viên, biên tập viên.

Kiên Giang

Bạn đang đọc bài viết Tạp chí Kinh tế Môi trường là cơ quan báo chí tiêu biểu của VUSTA. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới