Thứ bảy, 02/07/2022 02:53 (GMT+7)
Thứ sáu, 14/01/2022 07:00 (GMT+7)

Tâm thư của Tân Hoàng Minh gửi, UBND TP.HCM đã nhận được

Chiều tối nay (13/1), người phát ngôn của UBND TP.HCM, ông Đặng Quốc Toàn, Chánh văn phòng, cho biết UBND TP đã nhận được văn bản của tập đoàn Tân Hoàng Minh về việc xin bỏ cọc lô đất đấu giá số 3-12 thuộc khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngày 12/1, ông Toàn cũng khẳng định việc đấu giá các lô đất được TP tiến hành chặt chẽ, đúng chủ trương, quy định của pháp luật. Quá trình tổ chức đấu giá cũng được thực hiện rất chặt chẽ theo quy định, công khai và minh bạch. Hiện các bên liên quan đang trong quá trình thực hiện kết quả của buổi đấu giá theo các hợp đồng đã ký kết và quy định của pháp luật.

Tâm thư của Tân Hoàng Minh gửi, UBND TP.HCM đã nhận được - Ảnh 1
Ông Đặng Quốc Toàn, Chánh văn phòng, UBND TP.HCM.

Ông Toàn nói, “Nếu cá nhân và tổ chức nào có ý kiến khác thì sẽ được xem xét, giải quyết căn cứ trên các điều khoản của hợp đồng và theo quy định của pháp luật”

Chánh Văn phòng UBND TP nhấn mạnh TP luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trúng đấu giá thực hiện dự án sớm và cũng kiên quyết chống hiện tượng thổi giá, đầu cơ đất đai.

Ngày 10/12/2021, Trung tâm bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp TP.HCM đã tổ chức bán đấu giá bốn lô đất thuộc khu chức năng số 3 (khu dân cư phía bắc), khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức (TP.HCM).

Sau 70 lượt trả giá, Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt trúng đấu giá lô đất số 3-12 với giá chốt là 24.500 tỉ đồng. Lô đất này có diện tích 10.059,7m2, giá khởi điểm hơn 2.942 tỉ đồng.

Tâm thư của Tân Hoàng Minh gửi, UBND TP.HCM đã nhận được - Ảnh 2
Các lô đất được đấu giá tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Đến ngày 12/1, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có thông cáo báo chí chính thức về vụ việc tập đoàn xin đơn phương, tự nguyện chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12 này.

Thông tin này ngay lập tức khiến thị trường bất động sản dậy sóng. Nhiều người đặt câu hỏi về số phận của mảnh đất vàng kia và động thái của các cơ quan chức năng liên quan.

Bùi Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tâm thư của Tân Hoàng Minh gửi, UBND TP.HCM đã nhận được. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Căn hộ 500 triệu đồng có thực, người có nhu cầu có thể mua?
Theo một khảo sát để biết mức giá căn hộ thật sự phù hợp với túi tiền của mọi người là bao nhiêu, nhiều người chọn mức giá 500 triệu đồng. Tuy nhiên, cùng với đó là đi kèm nhiều bình luận rằng muốn mua căn hộ như vậy khó như mò kim đáy bể.
Mức phạt khi vi phạm các quy định về quản lý đất đai
Đất đai là loại tài sản đặc biệt của quốc gia, do đó những hành vi vi phạm quy định về quản lý đất sẽ bị xử lý nghiêm. Tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai hiện nay được quy định tại Điều 229, Bộ luật Hình sự 2015.
Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 29/6
Chuyển mục đích sử dụng đất cần áp dụng những quy định nào?; Kinh doanh bất động sản ở TP.HCM tăng trưởng âm; Thị trường bất động sản gặp khó, người dân vẫn tìm cơ hội mua nhà… là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.

Tin mới

Mỗi ngày thu hơn 4.300 tỷ đồng tiền thuế
Báo cáo từ Tổng cục Thuế cho biết 6 tháng đầu năm ngành nay đã thu ngân sách ước đạt 775.262 tỷ đồng (khoảng hơn 4.300 tỷ đồng/ngày), bằng 66% so với dự toán pháp lệnh, bằng 117,6% so với cùng kỳ năm 2021).