Thứ sáu, 27/02/2026 23:11 (GMT+7)
Thứ năm, 20/11/2025 14:39 (GMT+7)

Tạm ngừng khai thác Cảng hàng không Tuy Hòa

Theo dõi KTMT trên

Do ảnh hưởng của mưa lũ, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Xây dựng) đã phát đi thông báo về việc tạm ngừng khai thác Cảng hàng không Tuy Hòa đến hết ngày 20/11.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hàng loạt sông từ Gia Lai, Đắk Lắk đến Khánh Hòa trong ngày 19-20/11 đồng loạt vượt báo động III, nhiều nơi vượt mức lịch sử. Trong đó, các đường đến Cảng hàng không Tuy Hòa bị cô lập, đài Shelter, đài LOC đầu 03 bị ngập, hệ thống điện bị cắt hoàn toàn.

Cảng hàng không Tuy Hòa đang khẩn trương triển khai các biện pháp để bảo quản, gia cố các trang thiết bị tại cảng nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và tài sản, hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác bay. Do đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo thời gian tạm ngừng khai thác Cảng hàng không Tuy Hoà từ 10 giờ đến 24 giờ ngày 20/11.

Tạm ngừng khai thác Cảng hàng không Tuy Hòa - Ảnh 1
Tạm ngừng khai thác Cảng hàng không Tuy Hoà đến hết ngày 20/11.

Trước tình hình mưa lớn dồn dập tại Trung Bộ, Bộ Xây dựng đã yêu cầu các lực lượng vào trạng thái ứng phó cao nhất, triển khai phương án khắc phục ngay khi có sự cố.

Cụ thể, các đơn vị phải chủ động chỉ đạo công tác phòng, tránh, ứng phó và khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, đặc biệt chú trọng nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt; thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, sẵn sàng ứng phó với các kịch bản xấu nhất, không để bị động, bất ngờ.

Bộ cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng và thẩm quyền chủ động phối hợp, hỗ trợ địa phương ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ. Các đơn vị cần tập trung khắc phục nhanh hậu quả, khôi phục hạ tầng giao thông đặc biệt là các tuyến đường phục vụ cứu hộ, cứu nạn ngay sau thiên tai.

Các đơn vị cũng được yêu cầu phải thường xuyên kiểm tra các vị trí nguy cơ ngập úng, gây ách tắc giao thông để có phương án thoát nước nhanh; bố trí nhân lực, phương tiện và thiết bị ứng trực để sớm tiêu thoát nước, chống ngập tại các điểm úng ngập trong đô thị. Đồng thời, tổ chức trực ban và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Xây dựng.

Đức Bách

Bạn đang đọc bài viết Tạm ngừng khai thác Cảng hàng không Tuy Hòa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chốt thu phí 5 cao tốc Bắc – Nam từ 3/2026
Bộ Xây dựng vừa chính thức phê duyệt mức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 5 tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông do Nhà nước đầu tư, dự kiến triển khai từ tháng 3/2026 sau khi hoàn tất hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC).