Chủ nhật, 04/06/2023 11:22 (GMT+7)
Thứ sáu, 25/06/2021 14:40 (GMT+7)

Sở TN&MT mời Công an tỉnh BR-VT vào cuộc vụ phân bón Ong Biển xả thải

Theo dõi KTMT trên

Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có đề xuất gửi Công an tỉnh vào cuộc theo dõi vụ việc phản ánh nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển xả thải mà Tạp chí Kinh tế Môi trường phản ánh.

Ngày 24/6, trao đổi với Phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường, một lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị đang có đề xuất gửi Công an tỉnh theo dõi vụ việc phản ánh nhà máy phân bón Ong Biển (xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ) xả thải gây nguy cơ ô nhiễm môi trường.

“Khu vực mà báo chí phản ánh nhà máy này đổ chất thải ra môi trường không nằm trong khuôn viên nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển. Đây được xác định có thể là trường hợp đổ chất thải bất hợp pháp nên thuộc chuyên môn điều tra của công an, làm rõ các thông tin liên quan. Sự việc này cũng giống như một số vụ việc đổ trộm chất thải ở tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận… lực lượng công an phải vào cuộc điều tra, theo dõi mới xác định được. Sau khi Sở TN&MT đề xuất, phía công an tỉnh cũng đồng ý và đang đề xuất tiếp với UBND tỉnh để xin ý kiến”, vị này nói.

Sở TN&MT mời Công an tỉnh BR-VT vào cuộc vụ phân bón Ong Biển xả thải - Ảnh 1
Sở TN&MT mời Công an tỉnh BR-VT vào cuộc vụ phân bón Ong Biển xả thải - Ảnh 2

Hình ảnh xả thải của nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển, tại xã Tóc Tiên (Ảnh PLVN).

Trước đó, ngày 23/6, Tạp chí Kinh tế Môi trường phản ánh tình trạng xả thải ra môi trường của nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển gây nguy cơ ô nhiễm môi trường. Những hình ảnh và băng ghi hình quay vào khoảng giữa tháng 6/2021 tại khu vực xung quanh nhà máy cho thấy có nhiều ống xả nước đen, có mùi hôi thối ra ngoài môi trường. 

Hàng chục hồ chứa nước thải trong khu vực nhà máy này không qua xử lý, chảy trực tiếp ra môi trường bằng nhiều đường khác nhau. Tại một con mương dẫn, nước bốc mùi hôi thối len lỏi qua các khe hẹp ẩn giấu trong những bụi cỏ rồi hòa vào môi trường xung quanh.

Ở một vài hồ chứa nước thải có ống nhựa nối với máy bơm liên tục xả thẳng ra môi trường. Các đường ống này chạy ngoằn ngoèo hàng chục mét trước khi đến điểm cuối. Thậm chí, thi thoảng xuất hiện một vài xe tải chở nước thải xả ra mương rãnh gần khuôn viên nhà máy.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng thị xã Phú Mỹ lại thể hiện nội dung: Tại thời điểm kiểm tra, đoàn không phát hiện công ty xả chất thải hoặc có dấu vết xả chất thải ra môi trường. Theo đánh giá cảm quan, tại các hồ chứa không có mùi hôi thối, chỉ có mùi mật mía.

Sở TN&MT mời Công an tỉnh BR-VT vào cuộc vụ phân bón Ong Biển xả thải - Ảnh 3
Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển thuộc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Đại Nam có trụ sở tại số 57 Ngô Đức Kế, phường 7, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đại diện pháp luật là ông Trần Ngọc Nam.

Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển của doanh nghiệp này có công suất 500 tấn/ngày, được xây dựng trên diện tích 34 ha tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Để làm rõ hơn về những thông tin phản ánh, Phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường đã liên hệ với nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển qua điện thoại nhưng chưa nhận được phản hồi cụ thể.

Thanh Tùng

Bạn đang đọc bài viết Sở TN&MT mời Công an tỉnh BR-VT vào cuộc vụ phân bón Ong Biển xả thải. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Cần làm rõ vụ rừng đầu nguồn bị chặt phá
Nhiều diện tích rừng đầu nguồn bị chặt phá nham nhở, những cánh rừng nguyên sinh mới được đốt vẫn còn nhen nhóm lửa, khói bốc nghi ngút… là hình ảnh phóng viên ghi nhận thực tế trên địa bàn xã Châu Quế Thượng (Văn Yên, Yên Bái)

Tin mới

Du lịch Tà Xùa sẽ đi về đâu?
Ngày 30/5, UBND huyện Bắc Yên, cùng một số sở ban ngành tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện, tuy nhiên, cuộc đối thoại đã không giải đáp được nhiều của người dân.