Thứ bảy, 07/06/2025 23:07 (GMT+7)
Thứ hai, 06/09/2021 06:30 (GMT+7)

Sáng 6/9 chưa xử phạt người đi đường không có giấy xác nhận QR Code

Theo dõi KTMT trên

Trong 2 ngày tới, lực lượng trực các chốt sẽ nhắc nhở người dân, mà chưa xử phạt nếu người đi đường chưa có giấy theo quy định mới.

Thông tin tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy Thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết, biện pháp cấp giấy đi đường là vấn đề mới, việc khó, chưa từng có tiền lệ, quan điểm mục tiêu quản lý vùng 1 thực chất hơn, giảm lượng người ra đường, tuy nhiên Thành phố cũng xác định làm quyết liệt nhưng không cầu toàn.

Trong hai ngày 6 và 7 tháng 9, các lực lượng chức năng sẽ chỉ tiến hành kiểm tra xác suất ở các điểm chốt, nhắc nhở người dân, mà chưa xử phạt nếu người đi đường chưa có giấy theo quy định mới. Điều này nhằm tạo điều kiện cho việc hoàn thiện chuẩn bị thực hiện cấp giấy mới. Các lực lượng chức năng của Thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Sáng 6/9 chưa xử phạt người đi đường không có giấy xác nhận QR Code - Ảnh 1
Trong ngày 6 và 7 tháng 9, cơ quan chức năng chưa xử lý đối với người dân chưa có giấy đi đường theo mẫu mới.

Đồng thời, chiều 5/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, để phục vụ tối đa việc hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục đăng ký giấy đi đường theo Quy trình xét duyệt, cấp giấy đi đường, thẻ đi mua hàng thiết yếu tại Vùng 1 (phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19), ngoài số điện thoại đường dây nóng đang sử dụng là 069.219.4299, Công an thành phố cung cấp thêm 2 số điện thoại đường dây nóng sau: 069.219. 4295 và 069.219.4296. 

Người dân, doanh nghiệp có thể liên hệ Tổng đài 1022 - Nhánh 4 để được hướng dẫn cụ thể.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị tổ chức, cá nhân có khó khăn, vướng mắc gì liên quan có thể liên hệ các số điện thoại trên để được hướng dẫn, giải đáp kịp thời.

Xuân Hòa (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Sáng 6/9 chưa xử phạt người đi đường không có giấy xác nhận QR Code. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0982 249 595 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Chiến dịch xanh trong mùa hè thanh niên tình nguyện 2025
Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2025 vừa tổ chức Lễ ra quân, và đặt ra 12 chỉ tiêu trọng tâm, trong đó tập trung xóa nhà tạm, trồng mới ít nhất 8 triệu cây xanh… Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tham dự buổi lễ.
Những chính sách có hiệu lực từ tháng 6
Từ tháng 6, loạt chính sách mới sẽ có hiệu lực như: sửa đổi, bổ sung quy định về thời điểm lập hóa đơn; chế độ, chính sách đối với chuyên gia cao cấp.

Tin mới