Thứ năm, 28/10/2021 01:49 (GMT+7)
Thứ hai, 14/06/2021 07:00 (GMT+7)

Sắc màu Cam Túc, Trung Quốc

Cam Túc, miền đất phát tích của dân tộc Trung Hoa, chiếc nôi của nền văn minh Hoa Hạ. Khách du lịch đến với vùng đất đầy nắng và gió này để hòa mình vào thiên nhiên hoang dã và dòng chảy lịch sử cổ đại.

Sắc màu Cam Túc, Trung Quốc - Ảnh 1Đan Hà, dải núi bảy màu, với lớp áo khoác đá vôi bị phong hóa từ Kỷ phấn trắng cho tới nay. (Ảnh: VI SA)

Cam Túc, miền đất phát tích của dân tộc Trung Hoa, chiếc nôi của nền văn minh Hoa Hạ. Khách du lịch đến với vùng đất đầy nắng và gió này để hòa mình vào thiên nhiên hoang dã và dòng chảy lịch sử cổ đại. 

Sắc màu Cam Túc, Trung Quốc - Ảnh 2
 Núi Hổ Phục, điểm ưa thích của những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh.
Sắc màu Cam Túc, Trung Quốc - Ảnh 3
Gia Dục quan, được mệnh danh là Thiên hạ đệ nhất hùng quan được xây vào năm 1372 triều Minh. Địa danh được xem là yết hầu của hàng lang Hà Tây hay còn gọi là hành lang Cam Túc, con đường quan trọng nối khu vực Trung Nguyên tới lòng chảo Tarim và Trung Á.
Sắc màu Cam Túc, Trung Quốc - Ảnh 4
Bên trong Gia Dục Quan, phía xa ngoài kia là sa mạc Gobi. Năm 1965, thành phố Gia Dục Quan đã được cho xây dựng bên rìa sa mạc. Thành phố trẻ này hiện là một trong những danh thắng du lịch trọng điểm của tỉnh Cam Túc.
Sắc màu Cam Túc, Trung Quốc - Ảnh 5
Hang đá Du Lâm, nơi chứng kiến thời kỳ rực rỡ của Phật giáo Trung Quốc với hàng trăm hang đá chứa đựng tượng phật, hàng nghìn bức tranh tường miêu tả các sự tích Phật giáo.
Sắc màu Cam Túc, Trung Quốc - Ảnh 6
So với hang đá Mạc Cao được khai thác du lịch nhiều năm nay, hang đá Du Lâm được dân bản địa tạo ra sớm hơn, nơi đây lưu giữ những bức tranh tường với độ chế tác tinh xảo. Được bảo toàn khá hoàn hảo cho tới thời điểm hiện tại. Những hang đá được xây thêm lớp cửa để tránh ánh nắng trực tiếp.
Sắc màu Cam Túc, Trung Quốc - Ảnh 7
 Một bức tranh bích họa bên ngoài hang đá.
Sắc màu Cam Túc, Trung Quốc - Ảnh 8
Suối Nguyệt Nha, được cho rằng không bao giờ cạn nước, nằm dưới chân núi Minh Sa (cát reo), cách thành phố Đôn Hoàng chỉ 30 phút chạy xe.
Sắc màu Cam Túc, Trung Quốc - Ảnh 9
Phía bên kia núi Minh Sa, nằm quay lưng với thành phố Đôn Hoàng là sa mạc Kumtag.
Sắc màu Cam Túc, Trung Quốc - Ảnh 10
 Du lịch sa mạc đang rất được yêu thích tại Trung Quốc.

VI SA

Bạn đang đọc bài viết Sắc màu Cam Túc, Trung Quốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thổi hồn cho rơm rạ thành những tác phẩm nghệ thuật
Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với một nền giáo dục thông minh và hiệu quả. Không có gì lạ khi mà ngay cả đến đống rơm bỏ đi cũng được sử dụng lại thành giáo cụ trực quan hết sức độc đáo cho trẻ nhỏ.
Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
Mọi người thường nghĩ mùa xuân mới là mùa mà trăm hoa đua nở nhưng trên đất Việt Nam chúng ta, không ít loài hoa có thể chịu được gió rét của những ngày đông lạnh giá và nở rộ một cách rực rỡ và kì diệu.

Tin mới