Thứ hai, 15/08/2022 01:49 (GMT+7)
Thứ hai, 04/07/2022 17:48 (GMT+7)

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi động dự án "Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt năm 2022"

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã chính thức khởi động Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” năm 2022 với mục đích Hỗ trợ phục hồi thể chất và tinh thần cho người lao động thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Ngày 3/7, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) cùng với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hà Nam đã chính thức khởi động dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” năm 2022 với chủ đề “Hỗ trợ phục hồi thể chất và tinh thần cho người lao động thu nhập thấp trong các nhà máy – khu công nghiệp và trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19”.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi động dự án "Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt năm 2022" - Ảnh 1
Lễ khởi động dự án Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt diễn ra tại LĐLĐ tỉnh Hà Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Hoàng – Quản lý Chương trình Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết, năm 2022, dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” đặt mục tiêu có ít nhất 5.000 người lao động trong các nhà máy – khu công nghiệp được tư vấn và tiếp cận với các thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe tinh thần, sức khỏe sinh sản, cũng như duy trì dưỡng hợp lý thông qua các hình thức hỗ trợ trực tuyến; và được tiếp cận với các sản phẩm chăm sóc khỏe và cải thiện dinh dưỡng miễn phí".

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi động dự án "Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt năm 2022" - Ảnh 2
Ông Nguyễn Minh Hoàng - Quản lý chương trình, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tuyên bố khởi động dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”.

Bà Phạm Thị Thu Giang – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam đánh giá cao vai trò của dự án và cho biết: “Chương trình của Dự án được khởi động tại Hà Nam là hoạt động thiết thực, hỗ trợ kịp thời, tư vấn cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ có thêm kiến thức, kỹ năng ứng phó với các vấn đề sức khỏe sinh sản, chăm sóc trẻ em và vững vàng tâm lý trước tác động của dịch bệnh”.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi động dự án "Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt năm 2022" - Ảnh 3
Bà Phạm Thị Thu Giang – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Nam phát biểu.

Ngay sau Lễ khởi động, hoạt động tập huấn về sơ cứu tâm lý và thực hành dinh dưỡng hợp lý cho mẹ và bé được tổ chức dành cho 40 cán bộ công đoàn và cán bộ y tế của các nhà máy - khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Chuyên gia tập huấn của dự án là Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Liễu – Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Phụ sản Trung Ương và Tiến sỹ tâm lý Nguyễn Thị Chính.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi động dự án "Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt năm 2022" - Ảnh 4
Lớp tập huấn về sơ cứu tâm lý và thực hành dinh dưỡng hợp lý cho mẹ và bé.

Những cán bộ được tập huấn sẽ trở thành những người hỗ trợ tích cực cho người lao động ngay tại nơi làm việc. Họ sẽ được trang bị kiến thức về tầm quan trọng của sơ cứu tâm lý, và vai trò của cán bộ y tế và cán bộ công đoàn trong việc sơ cứu tâm lý cho người lao động, giúp họ hiểu được các kỹ năng, nguyên tắc và quy trình sơ cứu tâm lý. Ngoài ra, những kiến thức về dinh dưỡng, thực hành dinh dưỡng và cách truyền thông tới người lao động cũng được tập huấn trong ngày 3/7.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi động dự án "Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt năm 2022" - Ảnh 5

Dự án "Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt" thuộc Chương trình mục tiêu Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản của VSF. Đây là một dự án lớn và dài dạn được VSF bắt đầu triển khai từ năm 2017. Trong 4 giai đoạn đầu, Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận:

- 13.358 lượt người lao động (NLĐ) đã được cải thiện kiến thức và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thông qua 66 buổi truyền thông;

- 200 cán bộ y tế, cán bộ công đoàn đến từ các công ty thuộc địa bàn dự án được tập huấn về kiến thức và kỹ năng cung cấp thông tin về sức khỏe sinh sản - tình dục an toàn, sức khỏe tinh thần, và dinh dưỡng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cũng như con em của họ trong 1.000 ngày đầu đời;

- Hơn 12.000 tờ rơi về chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe tinh thần, chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung và phòng tránh thai nói riêng đã được phân phát đến NLĐ;

- Hơn 1.500 nữ công nhân được tư vấn và khám sức khỏe sinh sản miễn phí.

Minh Hà

Bạn đang đọc bài viết Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi động dự án "Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt năm 2022". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

BR-VT: Tạo động lực đột phá cho các khu công nghiệp
Theo các chuyên gia, Nghị định 35 của Chính Phủ về quản lý các KCN có hiệu lực đã gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước và tỉnh BR- VT nói riêng.