Thứ hai, 25/10/2021 13:38 (GMT+7)
Thứ năm, 22/04/2021 14:03 (GMT+7)

Quỹ Ikea đóng góp 1 tỉ euro nhằm giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính

Theo Quỹ Ikea, khoản đóng góp tỉ euro sẽ được phân bổ dưới hình thức trợ cấp trong năm năm dành cho các chương trình có thể đem lại kết quả trong ngắn hạn.

Quỹ Ikea đóng góp 1 tỉ euro nhằm giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính - Ảnh 1

Quỹ Ikea thuộc tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới Ikea, cam kết đóng góp 1 tỉ euro (1,2 tỉ USD) cho các dự án giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Theo Quỹ Ikea, khoản đóng góp trên sẽ được phân bổ dưới hình thức trợ cấp trong năm năm dành cho các chương trình có thể đem lại kết quả trong ngắn hạn.

Giám đốc điều hành Quỹ Ikea Per Heggenes cho biết cam kết được đưa ra nhằm giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính càng nhanh càng tốt.

Dù không nêu rõ dự án cụ thể được nhận tài trợ, song ông Heggenes nhấn mạnh sự cần thiết phải thay thế hàng trăm nghìn máy phát điện diesel được sử dụng tại những cộng đồng có thu nhập thấp ở nhiều nước đang phát triển và xây dựng mạng lưới điện sử dụng năng lượng tái tạo.

Tuyên bố trên được đưa ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu do Mỹ chủ trì vào ngày 22-23/4. Trước đó, Quỹ Ikea đã cam kết đóng góp 500 triệu euro cho các sáng kiến về khí hậu trong năm năm tới.

Quỹ Ikea do Quỹ INGKA - chủ sở hữu đa số các cửa hàng của tập đoàn nội thất Ikea (Thụy Điển), tài trợ, nhưng hoạt động độc lập với ngành bán lẻ của tập đoàn. Ikea cam kết đến năm 2030 giảm 15% lượng khí thải của tập đoàn so với mức của năm 2016 cũng như tiến tới mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

Nguyễn Hằng

Bạn đang đọc bài viết Quỹ Ikea đóng góp 1 tỉ euro nhằm giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tiêu chí nào để phân loại các khu bảo tồn thiên nhiên?
Bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi quốc gia. Vì vậy, các khu bảo tồn thiên nhiên được xây dựng với mục đích nâng cao sinh kế của người dân, chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự sụp đổ của đa dạng sinh học.
Mỹ sẽ hành động để cứu Amazon?
Ý thức rằng biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất mà cộng đồng quốc tế phải đối mặt, nhất là nạn phá rừng tại Amazon không ngừng tăng, Mỹ đã đưa ra hiêp ước để bảo vệ rừng Amazon và chống biến đổi khí hậu.
Thành phố sinh thái cần tiêu chí nào?
Trước sự phát triển mạnh mẽ của đô thị hóa, bê tông hóa khiến môi trường sống của người dân ngày càng bị ảnh hưởng. Đã đến lúc các thành phố cần hướng đến phát triển xanh, bền vững, phù hợp với xu hướng tất yếu trong bối cảnh biến đổi khí hậu khắc nghiệt.
Hiệu ứng nhà kính là gì?
Hiệu ứng nhà kính sẽ làm gia tăng nhiệt độ trên toàn cầu. Do đó, việc tăng nồng độ các khí nhà kính do con người gây ra sẽ làm thay đổi khí hậu trong các thập kỷ và thập niên tương lai.

Tin mới

Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
Mọi người thường nghĩ mùa xuân mới là mùa mà trăm hoa đua nở nhưng trên đất Việt Nam chúng ta, không ít loài hoa có thể chịu được gió rét của những ngày đông lạnh giá và nở rộ một cách rực rỡ và kì diệu.
[VIDEO] Bản tin Kinh tế Môi trường cuối tuần (18/10-24/10/2021)
Bản tin hôm nay có những nội dung chính sau: Nam Phi vận động đầu tư cho phát triển kinh tế xanh; Biến đổi khí hậu đe dọa sức khỏe và an ninh lương thực; 2,9 triệu USD bảo tồn môi trường sống ven biển Đồng bằng Sông Cửu Long; Đà Lạt khắc phục sạt lở...