• Thứ sáu 29/05/2020 04:53
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Quảng Nam: Độc đáo với mô hình "Cá nóc ăn rác"

Hiệp hội Du lịch Cù Lao Chàm vừa phối hợp với cửa hàng Art Garden Décor lắp đặt mô hình "Cá nóc ăn rác" tại bến cảng xã đảo Tân Hiệp (TP. Hội An, Quảng Nam), góp phần bảo vệ môi trường.
Thừa Thiên - Huế: Biến phế thải thành vật liệu xây dựng
Thừa Thiên - Huế: Nước sông Tả Trạch bất ngờ chuyển sang màu đỏ

Ý tưởng làm thùng chứa rác bằng mô hình cá nóc được dựa trên kinh nghiệm của người dân vùng biển, bởi đây là loài cá độc, có tập tính ăn tạp. Ông Trần Văn Khoa - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Cù Lao Chàm cho biết: "Chúng tôi muốn nhắn nhủ đến người dân và du khách khi đến với Cù Lao Chàm cần cảnh giác với loại cá độc này. Ngoài ra, mọi người sẽ bỏ rác thải nhựa vào đây để gìn giữ môi trường”.

quang nam doc dao voi mo hinh ca noc an rac

Mô hình "Cá nóc ăn rác" với thông điệp: "Cho em xin chai nhựa". - Ảnh: Báo Quảng Nam

Rác trong những chú cá nóc sẽ được vận chuyển vào đất liền và bàn giao cho đơn vị xử lý rác thải môi trường.

quang nam doc dao voi mo hinh ca noc an rac
Du khách thích thú với mô hình "Cá nóc ăn rác" - Ảnh: Báo Quảng Nam.

Hiệp hội Du lịch Cù Lao Chàm còn tuyên truyền cho các chủ doanh nghiệp không được vứt các chai lọ chứa luyn, dầu máy xuống sông và biển, cần chủ động mua sắm các thùng rác bỏ lên tàu để du khách không vứt rác bừa bãi.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng khuyến khích, khen ngợi các doanh nghiệp có hành động tốt với môi trường như: Mang rác là chai nhựa hoặc túi nilon từ đảo về đất liền, dán câu slogan kêu gọi bảo vệ môi trường trên mỗi tàu "Xin đừng vứt rác xuống biển" để cùng nhắc nhở du khách và cho chính mình.

Thanh Ly
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile