• Chủ nhật 12/07/2020 19:42
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Politico: Việt Nam xếp hạng cao nhất thế giới về chống dịch Covid-19

Theo trang politico.com, Việt Nam được xếp hàng đầu trong hệ quy chiếu và là quốc gia vừa có tình hình sức khỏe cộng đồng cùng tình hình kinh tế tốt nhất trong công tác chống dịch.
Tăng chi tiêu công để phục hồi kinh tế Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19, hơn 15.000 người đang cách ly Dịch Covid-19: Tổng số ca nhiễm toàn thế giới vượt 5,4 triệu người
politico viet nam xep hang cao nhat the gioi ve chong dich covid 19
Các công dân chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình trong ngày nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly theo dõi Covid-19 để trở về với gia đình. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Trong sơ đồ đánh giá kết quả về mặt sức khỏe cộng đồng và kinh tế của quốc gia, trang politico.com đã lập bản đồ hiệu suất của 30 quốc gia đi đầu trong công tác chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong đó Việt Nam xếp hạng cao nhất.

Bảng xếp hạng của Politico chia 30 quốc gia thành 3 nhóm màu, trong đó các nước có viền màu tím áp dụng các biện pháp hạn chế ở mức nghiêm ngặt, các nước có viền màu vàng áp dụng các biện pháp hạn chế ở mức vừa phải, còn các nước có viền màu xanh áp dụng các biện pháp hạn chế ở mức nhẹ.

Trong các quốc gia này, Việt Nam được xếp hàng đầu trong hệ quy chiếu và là quốc gia vừa có tình hình sức khỏe cộng đồng cùng tình hình kinh tế tốt nhất trong công tác chống dịch.

Việt Nam là quốc gia đông dân nhất chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp tử vong nào do dịch bệnh Covid-19.

Politico nhận định: “Việt Nam là nước đông dân nhưng không có ca tử vong nào, với khoảng 300 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được ghi nhận trong tổng số 95 triệu dân.

Nền kinh tế Việt Nam được dự đoán tăng 2,7% trong năm 2020, đưa Việt Nam trở thành nước ứng phó thành công nhất với đại dịch Covid-19 trên toàn cầu”.

Theo Vietnamplus
Xem phiên bản mobile