Thứ ba, 21/05/2024 21:04 (GMT+7)
Thứ sáu, 12/04/2024 16:12 (GMT+7)

Phú Thọ: Khai mạc Giải Bóng chuyền các đội mạnh Cúp Hùng Vương

Theo dõi KTMT trên

Tối 11/4, tại Nhà luyện tập và thi đấu thể thao tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức khai mạc giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương năm 2024.

Tham gia giải có 112 vận động viên đến từ 8 đội bóng chuyền (4 đội nam và 4 đội nữ) của các tỉnh, thành phố, các ngành trong cả nước. Trong đó, 4 đội bóng chuyền nữ gồm: LP Bank Ninh Bình, Hóa chất Đức Giang Lào Cai, VTV Bình Điền Long An và Binh chủng Thông tin-Trường Tươi Bình Phước; 4 đội bóng chuyền nam gồm: Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng, Thể Công Tân Cảng và Hà Tĩnh.

Phú Thọ: Khai mạc Giải Bóng chuyền các đội mạnh Cúp Hùng Vương - Ảnh 1

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng các đội tham dự Giải Bóng chuyền các đội mạnh Cúp Hùng Vương.

Các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp vòng bán kết, chọn ra hai đội nam, hai đội nữ vào chung kết để tìm ra nhà Vô địch ở cả hai nội dung. Trong khi đó, các đội thua trong trận bán kết sẽ gặp nhau để tranh hạng Ba.

Đây là giải đấu chính thức nằm trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và được tổ chức thường niên từ năm 2004 ở tỉnh Phú dịp Lễ hội Đền Hùng hằng năm. Một trong những nét mới tại Cúp Hùng Vương năm nay là Ban Tổ chức áp dụng công nghệ Video Challenge Eyes với 19 mắt camera trong tất cả các trận đấu và ở nhiều vị trí khác nhau để hỗ trợ công tác điều hành của trọng tài, đảm bảo công bằng cho các trận đấu.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa và Hà Tĩnh. Ở trận đấu này, Sanest Khánh Hòa đã thể hiện sức mạnh vượt trội với những pha tấn công mạnh mẽ cùng với chiến thuật hợp lý để không mấy khó khăn khi giành chiến thắng áp đảo với tỷ số 3-0 trước đội Hà Tĩnh.

Phú Thọ: Khai mạc Giải Bóng chuyền các đội mạnh Cúp Hùng Vương - Ảnh 2

Nam Sanest Khánh Hoà (áo xanh) thắng nam Hà Tĩnh để ghi tên mình vào trận Chung kết Cúp Hùng Vương 2024

Trước đó trong trận đấu sớm, nữ Ninh Bình LP Bank với sự xuất sắc cùa Bích Tuyền đã giành chiến thắng 3-0 trước Binh chủng Thông Tin - Trường Tươi Bình Phước để trở thành đội đầu tiên ghi tên mình vào trận Chung kết Cúp Hùng Vương năm 2024.

Hải Đăng

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Khai mạc Giải Bóng chuyền các đội mạnh Cúp Hùng Vương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới